Mọi người khá bất ngờ khi “cô Tấm” hằng đêm chăm chỉ dọn dẹp đồ giúp ông cụ là một chú chuột nhắt.

Xem xong đoạn video nhiều người cũng ước có một chú chuột đáng yêu như vậy:

Đông xuka: Ôi chú chuột đáng yêu và chăm lao động quá. Không biết mục đích là gì nhưng xem clip thấy vui quá. Hay lắm chuột.

Kokomi: “Hay thật.Cô tấm phiên bản chuột.”

Milala: “Bản năng tích trữ thức ăn hay ghét bừa bộn nhỉ???”

Mời quý độc giả xem video

Lắp camera vì tò mò và sợ hãi…

Stephen Mckears 72 tuổi là một thợ sửa chữa đã nghỉ hưu ở hạt Gloucestershire, nước Anh. Dù vậy ông vẫn thường sửa đồ cho đến khuya. Nhưng đêm nào, Stephen cũng không đủ siêng để dọn bàn cho gọn, cứ để mọi thứ ngổn ngang rồi mai làm tiếp.

Nhưng suốt 1 tháng nay, sáng nào thức dậy ông cũng thấy bàn làm việc tinh tươm. Từ tò mò, ông cụ lại cảm thấy hơi sợ hãi, tự hỏi phải chăng mình đã bị đãng trí tuổi già rồi hay không. 

Ảnh chụp màn hình Kênh 14.

Cuối cùng ông Mckears đã nhờ người hàng xóm lắp camera để tìm hiểu xem “cô Tấm” đã dọn bàn làm việc buổi đêm cho ông là ai, hay chính ông bị mắc bệnh tuổi già.

Và kết quả là một chú chuột đã xuất hiện, thu dọn đồ giúp ông. 

Cứ vào nửa đêm một chú chuột nhắt đáng yêu đã xuất hiện. Nó bắt đầu tha những chiếc ốc vít bu lông và nhiều đồ lỉnh kỉnh rồi nhanh nhẹn bỏ vào hộp nhựa. 

Nó thậm chí cố gắng nhấc đồ vật to gấp đôi cơ thể. Theo ông Stephen, đồ vật nặng nhất mà nó từng di chuyển là chốt nhựa ở đầu vòi phun nước và dây máy khoan điện.

“Chuột lọ mọ dọn nửa đêm đến sáng” – ảnh chụp màn hình video.

Con chuột tiến hành công việc dọn dẹp từ nửa đêm đến 2h30 sáng. Nó làm điều này mỗi đêm trong suốt 1 tháng. “Lúc đầu tôi không biết là nó. Bọn trẻ cứ nói có ma. Đó là một con chuột thú vị. Giờ nó vẫn dọn dẹp đều đặn”, ông Stephen chia sẻ.

Video xem thêm: