Gà trống gáy đứt hơi, 3 chú chó vẫn nằm im ngủ ngon lành. ‘Canh nhà cả đêm, sáng ra cũng không được ngủ yên’, chó said.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú gà trống gáy như muốn đứt hơi để đánh thức những người bạn cùng nhà, tuy nhiên 3 chú chó vẫn đang say giấc nồng.
Video ghi lại cảnh gà trống gáy đứt hơi, 3 chú chó vẫn ngủ ngon lành:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Chó không ngủ một giấc dài mà sẽ có nhiều giấc ngủ ngắn trong ngày. Một chú chó sẽ ngủ khoảng 12 tiếng mỗi ngày. Trong 12 giờ còn lại, chúng dành 7 giờ để nghỉ ngơi và chỉ thực sự hoạt động trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Tất nhiên, thời gian ngủ của chúng sẽ khác nhau giữa các giống chó và nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, vị trí ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của những chú chó. Nếu chó ngủ gần cửa có nhiều người qua lại thì chúng sẽ khó ngủ hơn. Vì chó có thính giác rất phát triển và nhạy bén nên tiếng ồn của con người sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ của chó.

Video: Gà trống gáy đứt hơi, 3 chú chó vẫn ngủ ngon lành
Ảnh: internet

Tuổi thọ cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của chó. Chó con sẽ cần ngủ nhiều hơn để phát triển. Trung bình, chó trong thời kỳ sơ sinh sẽ ngủ 18-20 tiếng mỗi ngày. Cùng với đó, những chú chó lớn tuổi cũng cần ngủ nhiều hơn vì cơ thể chúng không thể phục hồi nhanh như khi còn khỏe mạnh. Thời gian ngủ sẽ tăng từ 12-14 tiếng.