Chú chó nhỏ bị cụt mất 2 chân trước trong một tai nạn, nhưng điều đó không ngăn được khả năng đi lại và từ bỏ cuộc sống của chú chó.

Video về chú chó nhỏ với nghị lực sống phi thường

Nguồn video: Cuoi.tuoitre.vn.

Góc bình luận: Nghị lực sống phi thường của chú chó nhỏ cụt 2 chân

Một chú chó con đã làm “tan chảy” trái tim cư dân mạng trên thế giới với hình ảnh đi bằng hai chân sau; do bị tai nạn nên phải cắt cụt hai chân trước.

Dù mất đi đôi chân trước nhưng chú chó nhỏ không hề tỏ ra ủ rũ hay buồn bã. Nó vẫn sống tràn đầy năng lượng và thậm chí còn nhảy lò cò khi di chuyển một cách vui vẻ.

Mặc dù chú chó nhỏ chỉ có thể đi và di chuyển bằng hai chân sau, nhưng với nghị lực sống phi thường ngay cả việc lên bậc thang cũng không làm khó được chú chó nhỏ.

Bình luận của cư dân mạng sau khi xem xong video về chú chó nhỏ:

– Ông trời ko lấy hết bất cứ thứ gì ở mỗi sinh vật

– Đúng là ông trời không bao giờ lấy hết của bất kì ai kể cả loài chó.

Chú chó tuy nhỏ bé nhưng lại mang trong mình lòng dũng cảm và nghị lực sống phi thường khiến con người cũng phải thán phục.

Nghị lực sống phi thường của chú chó nhỏ – Những bài học cuộc sống nên học hỏi từ loài chó

Nói đến những loài vật nuôi thông minh và thân thiện với con người nhất, người ta thường nghĩ ngay đến loài chó.

Video: Chú chó nhỏ cụt 2 chân trước và nghị lực sống phi thường
Bất kể chúng bao nhiêu tuổi, một con chó sẽ luôn sẵn sàng để chơi và chạy (ảnh: Tuổi trẻ chinh phục).

Chúng không bao giờ đòi hỏi được đáp lại, nhưng niềm vui tột cùng mà chúng thể hiện khi được chăm sóc khiến chúng ta cảm động. Dưới đây là 10 bài học mà chúng ta có thể học được từ loài động vật đáng yêu này.

1. Trung thành

Nếu có bất kỳ sinh vật nào sẽ ở bên chúng ta qua mọi thăng trầm; thì đó chính là người bạn chó của chúng ta. Chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, ngay cả khi bên bờ vực của cái chết; chúng vẫn luôn trung thành.

2. Tình bạn

Dù chúng ta có dị tật hay có thói quen xấu, mắc bệnh tâm thần và cho dù thái độ của chúng ta có tồi tệ đến đâu; thì những chú chó sẽ luôn ở bên chúng ta. Ngay cả khi chúng ta nguyền rủa chúng, quên cho chúng ăn và tắm cho chúng, hay nói chung là phớt lờ chúng; chúng sẽ luôn coi chúng ta là người bạn thân mãi mãi trong cuộc đời.

3. Năng động mỗi ngày

Bất kể chúng bao nhiêu tuổi, một con chó sẽ luôn sẵn sàng để chơi và chạy. Chúng dạy chúng ta rằng ra ngoài và di chuyển là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời.

4. Yêu thương vô điều kiện

Khi một chú chó yêu chủ của chúng, chúng sẽ yêu thương đến cùng. Không cần biết bạn có phải là kẻ đáng ghét nhất thế giới hay không; chú chó của bạn vẫn sẽ nhảy cẫng lên vì sung sướng khi bạn về nhà và liếm khắp người bạn.

5. Không phán xét bất cứ ai

Chó sẽ không quay lưng lại với bạn vì đôi khi vì những lời nói xấu. Chúng không chế nhạo chủng tộc, tôn giáo của bạn, số tiền trong ví của bạn; hoặc thậm chí nếu bạn đang sống vô gia cư dưới gầm cầu.

Một con chó không đánh giá con người dựa trên những đặc điểm mà chúng ta sử dụng để đánh giá người khác.

6. Chấp nhận bản thân

Không có vấn đề gì nếu chúng bốc mùi, nếu chúng bị tàn tật hoặc nếu chúng bị dị tật về thể chất; những con chó yêu cuộc sống giống như cách chúng yêu bạn; và mọi thứ khác xung quanh chúng – với một thái độ tích cực.

7. Tha thứ

Bất kể bạn làm tổn thương con chó của mình như thế nào, dù về thể chất hay tình cảm; chúng sẽ luôn tha thứ cho bạn mà không cần điều kiện; và thậm chí sẵn sàng để bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Sự vô tư và không vị kỷ của loài chó có lẽ là một trong những lý do khiến chúng cảm thấy vui vẻ cả ngày.