Nếu thấy chồng có những “nỗi sợ” này thì bạn chính là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất; bởi điều đó cho thấy anh ấy yêu vợ rất nhiều.

Khi yêu thật lòng, đàn ông luôn muốn mang lại hạnh phúc, tiếng cười cho người phụ nữ của mình. Thế nên, anh ấy rất sợ nửa kia phải rơi nước mắt buồn tủi vì mình.

Một người chồng yêu vợ rất nhiều luôn canh cánh trong lòng những “nỗi sợ” này

1. Sợ vợ tủi thân

Với một người đàn ông yêu vợ và sống có trách nhiệm thì giọt nước mắt của vợ chính là điều khiến anh ấy hoang mang nhất.

Sợ vợ tủi thân
Đàn ông có mạnh mẽ dữ dội thế nào rồi cũng trở nên mềm yếu vì nước mắt của người phụ nữ mình yêu thương.

Khi yêu thật lòng, đàn ông luôn muốn mang lại hạnh phúc, tiếng cười cho người phụ nữ mình chọn; nên anh ấy rất sợ nửa kia phải rơi nước mắt buồn tủi vì mình. Sẽ chẳng có sự dằn vặt tinh thần nào lớn hơn khi phải bất lực nhìn người phụ nữ mình yêu bật khóc đau khổ.

Vậy nên bằng mọi cách, anh ấy sẽ khiến cô ấy được vui; dù bản thân phải chịu hi sinh nhiều thế nào cũng chấp nhận. Hơn ai hết anh ấy hiểu một điều, lấy vợ thì dễ nhưng giữ được vợ lại khó. Do đó, khi đã kết hôn, anh ấy sẽ hết lòng hết dạ quý trọng vợ; chỉ muốn đem đến hạnh phúc, vui vẻ cho người vợ thương yêu của mình.

2. Sợ bản thân không thể là chỗ dựa vững chắc cho vợ

“Nỗi sợ” này chính là biểu hiện rõ nhất của một người đàn ông yêu vợ thực lòng. Nếu chỉ là thứ cảm xúc qua đường, đàn ông sẽ không quan tâm xem người phụ nữ ấy cảm nhận thế nào về mình; có cần mình là chỗ dựa hay không; bởi vốn dĩ người đàn ông cũng không có ý định dừng chân làm điểm tựa cho người phụ nữ ấy.

Nhưng khi yêu thật lòng, quyết tâm gắn bó trọn đời với người phụ nữ đó; thì điều anh ấy quan tâm nhất là làm sao để mình có thể trở thành điểm tựa vững chắc nhất cho người phụ nữ bên cạnh.

 Sợ bản thân không thể là chỗ dựa vững chắc cho vợ
Cũng bởi thế, mà người đàn ông yêu chân thành thường rất sợ nửa kia thất vọng về mình. Anh ấy sợ trong lòng vợ, mình không phải là người đàn ông hoàn hảo, không đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của cô ấy.

Và chỉ một người đàn ông tử tế, yêu vợ bằng cả trái tim; thì anh ấy mới luôn quan tâm tới suy nghĩ, cảm nhận của vợ về mình như thế. Và cũng vì muốn mình là niềm tự hào của vợ; mà mỗi ngày anh ấy đều cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân; để vợ có thể tự hào và yên tâm giao toàn bộ hạnh phúc cuộc đời mình cho anh ấy.

3. Vì yêu vợ rất nhiều nên sợ vợ thiệt thòi hơn người khác

Người đàn ông thương vợ là người mà thấy vợ mình vất vả, thiệt thòi hơn người khác anh ấy sẽ xót xa, đau lòng. Do đó, bằng mọi cách anh ấy sẽ nỗi lực hết mình; để khiến cho vợ có được cuộc sống đầy đủ về vật chất, hạnh phúc về tinh thần.

Cũng bởi rất yêu vợ, nên trong bất cứ công việc gì, anh ấy sẽ không ngại lăn xả vào làm cùng, từ việc xã hội tới việc gia đình. Dù đi làm bên ngoài có vất vả, mệt mỏi; nhưng về nhà thấy vợ nấu ăn, thì anh ấy vẫn sẽ nhặt rau, rửa bát, trông con cùng vợ. Anh ấy coi việc sẻ chia gánh nặng cuộc sống với vợ không chỉ là trách nhiệm; mà còn là niềm vui, là hạnh phúc của mình.

4. Sợ vợ không là chính mình

Khi yêu, đàn ông sẽ muốn cho người phụ nữ của mình có được một cuộc sống an yên, hạnh phúc; và quan trọng nhất là khi ở bên anh ấy, cô ấy luôn được là chính mình.

Với người đàn ông ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân; thì anh ta sẽ không bao giờ quan tâm tới những hi sinh vất vả của vợ. Ngược lại, khi yêu vợ thật lòng, người đàn ông hoàn toàn không muốn vợ vì mình mà phải hi sinh bản thân.

Nếu chồng mang trong lòng những “nỗi sợ” này cho thấy anh ấy yêu vợ rất nhiều
Hơn ai hết, người đàn ông yêu vợ thực lòng luôn muốn vợ phải được sống tự tại là chính mình; được thoải mái, hạnh phúc vui vẻ trong mái ấm có anh ở bên, (ảnh minh họa: internet).

Khi người chồng yêu vợ rất nhiều, anh ấy luôn xem hạnh phúc của vợ chính là hạnh phúc của mình; để 1 lòng chăm sóc, nâng niu vợ mà không bao giờ đòi hỏi, yêu cầu bất cứ điều gì từ cô ấy.