Nếu chị em nào lấy được người chồng luôn sẵn sàng làm 4 việc này cho mình lúc đêm khuya, thì nhất định phải trân trọng anh ấy.

Muốn biết một người đàn ông có thật lòng, thật dạ yêu thương vợ không, yêu nhiều đến bao nhiêu; thì chỉ cần xem hành động mà anh ấy làm cho vợ là đủ biết.

Và nếu, một người chồng sẵn sàng làm 4 việc này cho vợ lúc đêm khuya thì chứng tỏ anh ấy yêu thương vợ rất nhiều; có một người chồng như vậy chị em hãy luôn trân trọng nhé.

1. Chồng sẵn sàng đi mua thuốc khi vợ bị bệnh

Làm người, ai cũng có những lúc ốm đau bệnh tật; lúc ở nhà còn có bố mẹ quan tâm, chăm sóc, nấu cháo, mang thuốc cho uống. Nhưng khi lấy chồng thì phụ nữ chỉ có thể dựa vào người bạn đời bên cạnh.

Chồng sẵn sàng đi mua thuốc khi vợ bị bệnh
Người chồng yêu vợ sẽ rất lo lắng khi vợ có vấn đề về sức khỏe.

Nếu bị ốm mệt vào ban ngày còn đỡ; nhưng nếu đột nhiên cảm thấy khó chịu vào giữa đêm thì sao? Khi đó người chồng có sẵn sàng bật dậy khỏi giường, lao ra khỏi nhà để đi mua thuốc; đưa vợ tới bệnh viện không? Hay anh ấy vẫn tiếc giấc ngủ, bảo vợ cố chờ tới mai hẵng đi mua thuốc, đi bệnh viện?

Khi đó, chắc hẳn người phụ nữ nào cũng cảm thấy tủi thân, chạnh lòng nếu như chồng chọn vế thứ 2 là ngủ tiếp mà không để ý đến sức khỏe của vợ? Thực ra, nếu người chồng thật sự yêu thương vợ, quan tâm lo lắng cho vợ thì chắc chắn dù là trưa hè nóng bức; hay đêm đông lạnh giá, anh ấy cũng sẵn sàng đi mua thuốc cho vợ; và xót xa khi thấy vợ bị đau ốm.

2. Sẵn sàng trông con cho vợ ngủ

Khi hai người kết hôn thì việc sinh con, chăm sóc con cái là trách nhiệm chung của cả vợ và chồng. Tuy nhiên, không ít ông chồng vô tâm lại mặc định việc nhà và chăm con là việc của vợ; mình không cần phải động tay vào.

Cho nên, nếu nửa đêm con có khóc có quấy, thay vì tự dậy dỗ con; thì không ít ông chồng lại lay gọi vợ dậy dỗ con để tránh làm phiền tới giấc ngủ của mình. Đôi khi, vợ chưa kịp dậy ngay vì ngày quá mệt vì chăm con, thì sẽ bị chồng cằn nhằn, khó chịu.

Sẵn sàng trông con cho vợ ngủ
Chăm con không chỉ là việc của vợ, người chồng tâm lý luôn hiểu và chia sẻ cùng vợ điều này.

Vì vậy, dù ban ngày anh ấy bận rộn, mệt mỏi với công việc ở công ty mà nửa đêm khi nghe con khóc, anh ấy vẫn sẵn sàng dậy chăm con; thay tã và cho con uống sữa để vợ ngủ thêm một chút; thì thực sự anh ấy là một người chồng yêu thương vợ con rất nhiều.

3. Luôn chờ vợ về nhà mới ngủ

Khi vợ đi làm về muộn, phải làm thêm giờ, làm ca đêm; hay khi vợ ra ngoài đi chơi với nhóm bạn thân về khuya; nếu anh ấy vẫn thức chờ vợ về và chỉ yên tâm đi ngủ khi vợ đã về nhà an toàn; thì điều đó cho thấy anh ấy vô cùng quan tâm, lo lắng cho vợ.

Thường thì chỉ thấy các bà vợ thấp thỏm, lo lắng chờ chồng về khuya vì bận công việc, vì ham nhậu nhẹt… Thế nên, khi có một người chồng luôn thức chờ đợi vợ về nhà mới yên tâm đi ngủ, đó quả là một niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ.

4. Chồng sẵn sàng xuống bếp nấu đồ ăn cho vợ

Có những lúc bạn sẽ cảm thấy đói vào ban đêm và muốn ăn một thứ gì đó. Khi đó nếu chồng sẵn sàng bật dậy khỏi giường, xuống bếp nấu đồ ăn cho vợ; hay ra ngoài mua gì cho vợ lót dạ thì chứng tỏ anh ấy rất yêu và chiều vợ.

Chồng sẵn sàng xuống bếp nấu đồ ăn cho vợ
Mặc dù biết ăn đêm không tốt; nhưng vì muốn vợ không bị đói bụng và có giấc ngủ ngon, nên anh ấy mới chiều vợ như vậy, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Đôi khi chỉ bằng những hành động nhỏ của chồng vậy thôi cũng đủ khiến người vợ hạnh phúc; và cảm nhận được tình yêu chân thành mà chồng dành cho họ.