Việc tưởng như khó khăn thì chó mẹ tự mở cổng một cách thành thạo và dẫn đàn con vào nhà.

Theo đó, chó mẹ đứng bằng hai chân sau, một chân trước bám vào cửa, chân còn lại thò vào trong mở chốt cổng một cách thành thạo và nhanh chóng dẫn đàn con nhỏ đi vào nhà.
Video ghi lại cảnh chó mẹ tự mở cổng dẫn đàn con vào nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó mẹ tự mở cổng dẫn đàn con vào nhà

– Nó mở cửa vô nhà lấy chìa khoá quay ra lái ô tô lượn cháy phố luôn chứ chẳng chơi; xong quay về đi siêu thị mua sắm đồ nữa.
– Một mẹ ba con, nhìn thương quá. Em mới đón các con đi học về đấy các bác ạ.
– Các chú chó đáng yêu quá. Một con vừa vào trong, nó quay lại bảo: Mẹ giỏi thế.
– Đến giờ cơm rồi về nhà tắm rửa đi các con, bố đi làm về bây giờ đấy; khẩn trương ăn xong còn làm bài tập, haha.

Khám phá: Vì sao chó có thể hiểu tiếng người?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy loài chó thực sự có thể hiểu được ngôn ngữ của con người. Chúng thậm chí còn xử lý những từ mà chúng nghe được theo cách tương tự như con người ở cùng một khu vực xử lý ngôn ngữ trong não người. Điều này giải thích tại sao những chú chó rất hào hứng khi chúng tôi nói “hãy đi dạo”; hoặc khi chúng ta đáp lại chúng bằng một giọng điệu trìu mến.

Video: Chó mẹ tự mở cổng dẫn đàn con vào nhà
Ảnh: internet

Trong nghiên cứu mới nhất, được công bố trên tạp chí Frontiers in Neuroscience; chủ sở hữu của 12 con chó thuộc các giống khác nhau đã huấn luyện chó của họ trong nhiều tháng. Mục đích là để tìm và mang về hai đồ vật khác nhau khi chúng đặt tên cho chúng. Để dễ phân biệt, họ chọn đối tượng đầu tiên là thú nhồi bông; và món đồ thứ hai là đồ chơi bằng cao su cứng hơn. Sau khi mang những món đồ này về cho chủ, những chú chó sẽ được thưởng thức ăn hoặc nhận được lời khen ngợi.

Trên thực tế, các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng hệ thống thần kinh tăng cường của những con chó đồng bộ hơn với các tín hiệu thị giác và khứu giác hơn là với hệ thống thần kinh có nguồn gốc từ lời nói.