Tư thế đứng trốn chủ của chú chó có một không hai khiến cả nhà được phen cười bể bụng.

Đoạn video ghi lại cảnh chó cưng ‘hóa đá’ trốn chủ. Theo đó, tư thế đứng khi trốn chủ của chú chó có một không hai khiến cả nhà được phen cười bể bụng. “Đứng im như tượng luôn, chỉ cần thêm cái tủ kính là vừa”, một bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh chó cưng ‘hóa đá’ trốn chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng ‘hóa đá’ trốn chủ

– Thiệt chứ! Đứng im mắt liếc nguợc liếc xuôi, nhìn cái tướng trốn là muốn rớt cây roi rồi lấy đây mà quánh.
– Người ta đang trốn mà cứ làm phiền hoài!
– Rất có khiếu hài hước.
– Em đâu có biết, đâu có lỗi gì đâu à. Em đang đứng trốn trong đây thôi mà.
– Biết sợ đòn….xin tha cho em !!
– Chú chó này sáng tạo phết nhỉ?
– Đứng im như tượng luôn, chỉ cần thêm cái tủ kính là vừa.

Khám phá: Chó sợ tiếng động gì?

Ngoài việc chó ghét mùi hương, chó còn sợ những tiếng động lớn khiến chúng giật mình; hoặc những tiếng động lạ kèm theo âm thanh lớn. Bởi như chúng ta đã biết, chó có đôi tai rất thính nên những âm thanh nhỏ vẫn có thể nghe được và phóng đại lên nhiều lần. Ví dụ như tiếng nổ, sấm sét,…

Vào mùa hè, với những cơn giông bất chợt kèm theo tiếng sét lớn; chó sợ hãi và thường tìm những nơi ẩn náu như gầm giường hoặc nơi vắng vẻ. Một số trường hợp có chó vì quá sợ hãi nên bỏ chạy trước những âm thanh đó khiến chúng bị thương.

Video: Chó cưng 'hóa đá' trốn chủ
Ảnh: Bách hoá xanh

Ngoài ra, cơ thể chó có thể cảm nhận được những cơn bão đang đến gần khi áp suất không khí đột ngột giảm nhanh. Những lúc này chúng thường tìm những nơi an toàn để trốn và đối với những chú chó nơi an toàn nhất vẫn là ở bên chú của chúng. Đối với cơ thể chó, có thể mất kiểm soát khi có bão; vì khi chó sợ hãi đến tột độ, nồng độ adrenaline trong chó sẽ tăng lên nhanh chóng.

Theo một số chuyên gia, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những giống chó lao động, thể thao sợ sấm sét như Collies, German Shepherds, Beagles,… Chúng thường sợ những tiếng động lạ, nhưng có nhiều thống kê cho thấy chó có thể cảm nhận được tiếng động của một trận động đất hoặc sóng thần và chúng có thể tự mình trốn thoát trước khi chúng ta cứu nó.