Chó nhà chạy té khói vì ngủ cạnh hổ còng chủ nhà thì cười sảng khoái khi thấy chó cưng của mình mắc bẫy một cách dễ dàng.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó bật dậy khi biết mình nằm ngủ cạnh hổ còng chủ nhà thì cười sảng khoái khi thấy chó cưng của mình mắc bẫy một cách dễ dàng.
Video ghi lại cảnh chó nhà chạy té khói vì ngủ cạnh hổ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó nhà chạy té khói vì ngủ cạnh hổ

– Kể cũng lạ, từ nhỏ tới lớn chưa thấy mặt con hổ bao giờ. Cũng như con người, nhát ma là sợ, có thấy mặt con ma bao giờ đâu?
– Chạy vậy có khi quên luôn đường về.
– Đúng là hổ giấy vẫn át vía được chó.
– Giật mình vì thấy con vật lạ ở quá gần thôi chứ nó làm gì biết con hổ là gì.
– Thú dữ đến chó còn phải sợ.
– Bản năng tự nhiên chứ con chó đó cả đời biết con hổ hung dữ thế nào mà sợ
– Sang chấn tâm lý mất…

Khám phá: Tại sao lông hổ lại có màu đỏ cam?

Mắt người bình thường có 3 loại tế bào hình nón và chúng ta cảm nhận được 3 màu cơ bản; đó là đỏ, xanh lá cây và xanh lam; cũng như sự kết hợp màu sắc của 3 màu cơ bản này.

Nhưng giống như loài hươu chẳng hạn; mắt chúng chỉ có thể tiếp nhận sóng ánh sáng xanh lục và xanh lam. Chúng cũng bị mù màu đỏ như một số người. Hay nói cách khác, giống như hươu; màu lông đỏ cam của hổ cũng sẽ chuyển sang màu xanh lam; từ đó giúp hổ hòa nhập gần như hoàn toàn với môi trường xung quanh.

Video: Chó nhà chạy té khói vì ngủ cạnh hổ
Ảnh: internet

Đây là kết quả của một nghiên cứu gần đây của Đại học Bristol; do Tiến sĩ John Fennell chủ trì. Họ sử dụng mô hình máy tính để kiểm tra khả năng nhận biết của một số loài động vật trong tự nhiên; sử dụng hình ảnh tương ứng với môi trường sống của từng loài và mô phỏng những gì chúng nhìn thấy.

“Với màu lông của hổ, lông của chúng có màu cam dành cho những sinh vật có 3 tế bào hình nón. Còn với nhóm chỉ quan sát được 2 màu thì đó là màu hoàn hảo và cực kỳ hiệu quả để phục kích trong rừng”.