Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết ông chỉ có chất xám, không có tiền. CEO của doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận, ông từng làm ở vị trí nhỏ, nhưng may mắn được học hỏi kinh nghiệm từ các sếp, và thường xuyên trao đổi với các CEO khác…

Sáng 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (TP. HCM), người gây xôn xao khi đăng ký kinh doanh 2 doanh nghiệp với số vốn lên tới 525 nghìn tỷ đồng, đã livestream giải thích những vấn đề xung quanh việc thành lập doanh nghiệp “khổng lồ” này. Trên cùng là hình ảnh mái tôn chống nóng nhà cấp 4 rất rõ nét.

Clip: anh nguyen.

Theo Cafebiz, ông Quốc Anh cho biết: “21,7 tỷ USD (tương đương 500.000 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh – PV) không là gì đối với tôi”.

Chỉ trong 8 ngày, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập 4 doanh nghiệp, trong đó có 2 “siêu doanh nghiệp” với vốn đăng ký 25 nghìn tỷ và 500 nghìn tỷ đồng. Theo PV Cafebiz, Quốc Anh tiết lộ hiện ông có 17 công ty nhưng chỉ có 20 nhân viên; và lực lượng này “toàn là siêu nhân chứ không phải người thường”.

Clip phỏng vấn Siêu CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ

Clip: VTC News.

“Tôi không có tiền, nhưng tôi có chất xám. Tôi tin rằng chất xám của mình sẽ giúp ích cho đất nước và nhân dân. Đừng nói tôi nổ! Tôi không nổ”, CEO DN 500 nghìn tỷ khẳng định.

“Có người hỏi tôi có phải là tỷ phú không, tôi nói: ‘Không, tôi không có gì cả, tôi chỉ có chất xám thôi. Nhiều người nói tôi chỉ ở nhà cấp 4; nhưng kiểu tôi thích sống ầm thầm chứ không không muốn PR”.

Về việc “chất xám”, Quốc Anh cho biết ông từng làm việc ở các tập đoàn lớn như Vingroup, Central Group, Novaland… nhưng thừa nhận chỉ làm ở vị trí nhỏ.

“Nhưng tôi đã may mắn theo bước chân của những người sếp đi set up công ty và được học hỏi từ họ. Sau mười năm kinh doanh, tôi đã có mấy chục ông chủ. Tôi thường nói chuyện với các CEO và học hỏi từ họ.

Họ nói gì, tôi đều ghi nhớ, đặt trong lòng, phân tích, nghiên cứu xem điều đó hay, tuyệt chỗ nào. Sau đó đưa ra công thức riêng để vận hành doanh nghiệp. Mới phân tích và trình bày kết quả được 3 tháng và đã thành công ”, Quốc Anh nói.