Sau khi chắp tay cúi đầu chào, cậu bé lễ phép được chú voi cho leo lên lưng và đưa đi dạo.

Đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé lễ phép được chú voi cưng chiều cõng trên lưng. Theo đó, sau khi cậu bé chắp tay cúi đầu chào, cậu bé liền được chú voi cho leo lên lưng và cõng đi dạo.
Video ghi lại hình ảnh cậu bé lễ phép được chú voi cưng chiều cõng trên lưng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những sự thật bất ngờ về loài voi, loài động vật giao tiếp bằng sóng âm thanh

Voi thực sự nói chuyện và giao tiếp với nhau bằng sóng âm thanh tần số thấp. Những sóng âm thanh này chủ yếu nằm dưới phổ nghe của con người. Con người chỉ nghe được một phần rất nhỏ âm thanh trong hệ thống liên lạc của voi. Voi có một tuyến thái dương bí ẩn nằm giữa mắt và tai. Những vết bẩn mà chúng ta thường thấy trên mặt voi là do chất lỏng của tuyến này tạo ra. Tuyến thái dương này vẫn là một bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Video: Cậu bé lễ phép được chú voi cưng chiều cõng trên lưng
Ảnh: Pixabay.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tuyến thái dương bí ẩn này của loài voi. Có ý kiến ​​cho rằng tuyến này có liên quan đến sự căng thẳng của voi. Những người khác cho rằng tuyến này xuất hiện ở voi trong thời kỳ động dục. Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu xung quanh tuyến thái dương này và cho biết đây là đường liên kết của một hình thức giao tiếp ở loài voi.

Voi và con người có thể giao tiếp với nhau. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật, loài voi có thể phân tích và hiểu được giọng điệu của con người khi nói chuyện với chúng.

Voi có khả năng dự đoán mưa từ khoảng cách gần 250km. Đôi tai to của voi có thể nghe thấy âm thanh tần số thấp của mưa rơi và sấm sét từ rất xa. Điều này giúp chúng thay đổi nơi ở mới và di chuyển sớm để tránh mưa bão.