Camera ghi lại hành động dễ thương của bé trai đắp chăn cho cả lớp khi ngủ khiến người xem khen ngợi hết lời.

Hành động dễ thương của cậu bé đắp chăn cho cả lớp được camera ghi lại và sau khi video đươc đăng tải đã nhận được sự khen ngợi hết lời của cộng đồng mạng.
Video ghi lại cảnh bé trai đắp chăn cho cả lớp khi ngủ:

Nguồn video: MUC Women

Bình luận của độc giả về hành động bé trai đắp chăn cho cả lớp khi ngủ

– Con trai mình đó các bạn à, giống bố y chang luôn.
– Hành động kéo cái chăn xuống để không che mặt bạn. Thật là tinh tế. Quá đỉnh luôn.
– Thế này thì lớn lên khối em theo cho mà xem.
– Bố mẹ dạy dỗ thật tuyệt vời. Sau này chắc chắn sẽ là 1 người có ích cho xã hội.
– Con của cô giáo chắc luôn.
– Cu cậu ngủ không được nên mẹ, kêu cu cậu tìm việc để làm. Cuối clip mẹ cu cậu là cô giáo vỗ cho ngủ đó các bạn à.

Khám phá: Dạy trẻ biết quan tâm tới mọi người là điều cần thiết

Quan tâm đến mọi người xuất phát từ tình yêu thương, lòng tốt và lòng trắc ẩn, đôi khi nó xuất phát từ sự tò mò hoặc sở thích. Chúng ta có thể nghĩ rằng đã yêu thì tự nhiên sẽ biết quan tâm, cần gì phải học? Không hẳn là như vậy.

Quan tâm đúng cách rất khác với quan tâm không đúng cách. Quan tâm đúng cách sẽ làm tăng tình yêu, không đúng cách thường mang lại xung đột và bực bội, dễ bị hiểu sai là tò mò chứ không phải tình yêu.

Video: Bé trai đắp chăn cho cả lớp khi ngủ
Ảnh: internet

Cha mẹ luôn yêu thương con cái và quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ, mong muốn con nên người. Nhưng, nhiều bậc cha mẹ thường quan tâm con cái, quan tâm nhau sai cách dẫn đến con cái và các thành viên trong gia đình bị tổn thương, không thể yêu thương nhau thực sự, không thể gắn bó với nhau thân thiết như một gia đình, không có hoặc khó tâm sự với nhau, khó nói lời yêu thương hay thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm nhiều hơn tình yêu thương, như vậy thì mái ấm không thực sự là tổ ấm để các thành viên tìm về.

Rõ ràng là khi trẻ hiểu rõ được lý do thì trẻ sẽ biết cần phải làm gì. Cha mẹ cần nói chuyện với con và giải thích cụ thể rằn sự quan tâm tới mọi người xuất phát từ tình yêu và sự hiểu biết sẽ rất bền vững và theo trẻ suốt đời.