Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng để đạt hiệu quả cũng cần biết cách ăn đúng cách. Có một số loại trái cây không nên ăn nhiều vì sẽ gây lão hóa sớm.

Để giảm cân hiệu quả hoặc duy trì một vóc dáng cân đối, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên chúng ta ăn một số loại trái cây để bổ sung năng lượng. Phụ nữ càng nên ăn nhiều vì chúng chứa nhiều loại vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho làn da.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có một số loại trái cây chị em hạn chế ăn nhiều. Đó là những loại trái cây có tính lạnh, khi phụ nữ ăn quá nhiều không chỉ gây hại cho cơ thể, mà còn đẩy nhanh sự quá trình lão hóa da và cơ thể.

Dưới đây là 3 loại trái cây mà các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên chị em phụ nữ không nên ăn quá nhiều nếu muốn duy trì nét trẻ trung lâu hơn:

1. Xoài

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới, có chứa hàm lượng đường tương đối cao. Và nó cũng là một loại trái cây lạnh. Các chị em đến tuổi nên cố gắng hạn chế ăn, bởi vì nó sẽ làm tăng độ ẩm trong cơ thể và gây ra hiện tượng đau bụng kinh.

Xoài
Đường có trong xoài có khả năng phá hủy collagen trong cơ thể, đẩy nhanh tốc độ lão hóa, làn da trở nên lỏng lẻo và thiếu linh hoạt.

Đường có trong xoài có khả năng phá hủy collagen trong cơ thể, đẩy nhanh tốc độ lão hóa; làn da trở nên lỏng lẻo và thiếu linh hoạt, da sạm và có màu hơi vàng. Bên cạnh đó, cơ thể dễ tăng cân do ăn quá nhiều đường; điều này không có lợi cho việc duy trì vóc dáng cân đối của thân thể.

2. Quýt

Quýt là một loại cam nhỏ có vị ngọt và ngon. Tuy nhiên, chị em cũng không nên ăn quá nhiều vì nó có chứa nhiều đường, lại còn phân hủy collagen trong cơ thể.

Quýt
Ăn quá nhiều quýt cũng dễ dẫn đến nổi nóng và cáu gắt; cũng có triệu chứng nổi mụn trứng cá và các vấn đề khác trên da.

Ăn quá nhiều quýt cũng dễ dẫn đến nổi nóng và cáu gắt; cũng có triệu chứng nổi mụn trứng cá và các vấn đề khác trên da; do đó làm cho làn da nhanh lão hóa và mất đi nét xinh đẹp của khuôn mặt. Vì vậy, phụ nữ càng nên ăn ít loại quả này càng tốt.

3. Sầu riêng

Nhiều người thích hương vị độc đáo và đặc biệt của sầu riêng. Kỳ thực, sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Có lẽ bởi vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng; mặt khác nó cũng có hàm lượng đường rất cao.

Sầu riêng
Sầu riêng ăn rất thơm ngon nhưng nó lại có hàm lượng đường rất cao làm tăng nhanh tốc độ của lão hóa da và cơ thể.

Đường trong trái cây sẽ làm tăng nhanh tốc độ của lão hóa da và cơ thể. Vì vậy, chị em nên ăn các loại trái cây có nhiều đường như sầu riêng càng ít càng tốt. Điều này có lợi cho việc duy trì làn da và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên mặt.

4. Táo có thể giúp làn da đẹp và tăng sức đề kháng

Ngoài ra, chị em có thể tìm hiểu một vài loại trái cây tốt cho phụ nữ để có làn da sáng mịn hơn.

Nếu bạn cần ăn trái cây thường xuyên, có một loại trái cây giúp làm giảm nếp nhăn, da mịn màng và thần sắc tươi tắn, đó chính là táo. Bạn có thể ăn táo hàng ngày để bổ sung vitamin cho cơ thể; đồng thời giúp da giảm hắc tố melanin và giữ da trắng mịn lâu hơn.

Các loại trái cây không nên ăn nhiều nếu không muốn bị lão hóa sớm
Ăn táo hàng ngày có thể bổ sung vitamin cho cơ thể; đồng thời giúp da giảm hắc tố melanin và giữ da trắng mịn lâu hơn (ảnh minh họa: nguồn internet).

Đồng thời, táo cũng giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra còn nâng cao khả năng miễn dịch, giảm tình trạng đau vặt, cảm thông thường. Ngoài ra, ăn táo thường xuyên còn giúp cơ thể thúc đẩy nhanh hoạt động đường tiêu hóa, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Trên đây là 3 loại trái cây không nên ăn nhiều dễ làm lão hóa sớm cho da và mất cân đối vóc dáng. Thay vào đó chị em có thể ăn nhiều táo sẽ rất tốt.

(Nguồn: suckhoegiadinh)