Tranh thủ lên bờ để thư giãn ‘đôi chân’ khi mưa đến nhưng con cá rô đồng cũng mau chóng trở về với nước vì không muốn làm mồi cho chim.

Đoạn video ghi lại cảnh cá rô đồng lên bờ nhảy múa. “Định đổi giọng hát để lấy đôi chân lên bờ tìm hoàng tử, nhưng đi được nửa đường thấy mệt quá, nàng cá rô lại trở về với vùng nước ấm êm”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh cá rô đồng lên bờ nhảy múa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cá rô đồng lên bờ nhảy múa

– Lên xong phải trốn nhanh không lại thành đặc sản.
– May mắn với chú cá rô còn nhớ đường quay về, nếu không thì lọt vào nồi canh rau cải mùa hè này.
– Chắc nó ngứa lưng lên bờ cọ gãi xong rồi lại xuống.

Cá rô sống ở vùng nước ngọt như ruộng lúa, ao, mương, ao, bờ, sông, kênh… Cá rô rất khỏe mạnh và có thể chịu được tình trạng thiếu nước trong thời gian dài; vì chúng có cơ quan hô hấp trên mang và hít thở không khí. Cá rô có thể ra khỏi nước 6 ngày mà không chết (nếu u nang thứ cấp không khô).

Cá rô thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Vào thời điểm hạn hán, cá có thể sống trong bùn vài tháng và có thể lên khỏi mặt nước; để di chuyển một quãng đường tương đối dài để tìm nơi sinh sống và có thể đến vùng đất khô để tìm con mồi.

Video: Cá rô đồng lên bờ nhảy múa
Ảnh: Wikipedia

Cá có hàm răng khỏe, sắc nhọn, xếp thành hàng ở cả hàm trên và hàm trên. Hai hàm cũng có răng nhỏ sắc nhọn; răng giữa to hơn hai bên và răng nằm trên xương lá mía. Cá rô đồng có thể ăn tôm, tôm, cá, động vật không xương sống và côn trùng bay trên không v.v. Cá rô có thể tấn công những động vật nhỏ hơn chúng để ăn; nên chúng được xếp vào loại cá hung dữ nhưng mức độ hung dữ còn hạn chế.