Cần thủ câu được con cá mập mũi đen nhưng nhanh chóng bị con cá mú nặng khoảng 230kg lao đến cướp mồi.

Theo Vnexpress, thuyền trưởng John Brossard và thủy thủ đoàn vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến ​​con cá mập mũi đen mà họ bắt được bị một con cá mú khổng lồ Đại Tây Dương đớp gọn. Cảnh tượng đặc biệt diễn ra ở vùng nước gần Goodland, bang Florida, Mỹ. “Chúng tôi đang câu cá mập thì đột nhiên hai hay ba con cá mú khổng lồ bắt đầu lượn lờ dưới thuyền, chờ những con cá mà chúng tôi câu được”, Brossard kể lại.

Một con cá mú lao vào con cá mập, giật mồi và làm đứt dây. Loại dây để câu cá của Brossard không đủ để chống chọi với con cá mú khổng lồ này. Brossard ước tính con cá mập mũi đen dài khoảng một mét, trong khi con cá mú nặng khoảng 230 kg.

Mời độc giả xem clip:

Clip: Vnexpress.

“Nơi chúng tôi đi câu khá hoang dã. Nhưng đó cũng là lý do chúng tôi đến đó và chúng tôi thích bắt những con cá lớn. Everglades đầy rẫy những kẻ săn mồi. Bạn sẽ không muốn bị lạc ở đó và phải đi bộ hoặc bơi về nhà”, Brossard nói.

Xem thêm:

Thông tin về cá mú

Theo Wikipedia, Cá mú khổng lồ (Tên khoa học: Epinephelus itajara) là một loài cá nước mặn lớn trong họ cá mú. Loài này được tìm thấy chủ yếu ở các vùng nước nông nhiệt đới giữa các rạn san hô nhân tạo ở độ sâu từ 15-50 mét.

Ảnh chụp màn hình Wikipedia.

Chúng có thể dài tới 2,5 mét và nặng tới 363 kg. Kỷ lục về một con cá mú nặng 309 kg; được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Fernandina, Florida, vào năm 1961.

Cá mú khổng lồ ăn giáp xác, cá, bạch tuộc, rùa biển non thậm chí là cá mập, cá Nhồng.