Dù mới gặp nhau lần đầu nhưng cá heo và những chú chó đều tỏ ra rất vui mừng và thân thiết.

Đoạn video ghi lại hình ảnh rất thú vị: cá heo kết bạn với chó nhà giữa biển. Dù mới gặp nhau lần đầu nhưng cá heo và những chú chó đều tỏ ra rất vui mừng và thân thiết.
Video ghi lại cảnh cá heo kết bạn với chó nhà giữa biển:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Những sự thật thú vị về cá heo

Cá heo là loài động vật thân thiện và thông minh. Dưới đây là một số sự thật thú vị về loài động vật này.

Cá heo có thể tái tạo lớp da ngoài cùng chỉ trong 2 giờ. Đây chính là bí quyết để có làn da mịn màng. Điều này được cho là làm giảm lực cản khi chúng bơi.

Cá heo có mạng xã hội rất phức tạp. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chúng thực sự kết bạn với những con cá heo khác. Ở một khía cạnh nào đó, cá heo khá giống con người vì chúng thích bầu bạn với một số con cá heo nhất định hơn những con khác.

Cá heo thường sử dụng âm thanh nhấp chuột và huýt sáo để giao tiếp với nhau dưới nước. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cách phát âm của cá heo trong một thời gian dài nhưng ngôn ngữ của chúng vẫn còn là một bí ẩn. Họ cũng đang cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa âm thanh và hành vi của loài vật này.

Video: Cá heo kết bạn với chó nhà giữa biển
Ảnh: internet

Mỗi con cá heo có tiếng huýt sáo riêng. Chúng sử dụng âm thanh độc đáo này để gọi nhau. Các nhà khoa học tin rằng cá heo có thể nhớ được tiếng huýt sáo của những con cá heo khác sau nhiều năm xa cách.

Cá heo sống theo nhóm tự tổ chức để săn con mồi, thoát khỏi kẻ săn mồi hoặc thậm chí chăm sóc cá heo bị bệnh hoặc bị thương.