Con cá đuối khổng lồ chơi đùa thân thiện với bé trai, nó dường như không hề tỏ vẻ sợ hãi hay tìm cách tránh xa; ngược lại còn khá quấn quýt với cậu bé.

Theo nội dung video được chia sẻ cho thấy, cá đuối khổng lồ bơi qua bơi lại quanh khu vực cậu bé đang đứng; thậm chí bé trai này còn có thể xoa đầu và mở miệng cá đuối rồi cho cá ăn. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và dành nhiều tình cảm yêu mến cho tình bạn giữa cậu bé và con cá đuối khổng lồ.
Video ghi lại cảnh cá đuối khổng lồ chơi đùa thân thiện cùng bé trai:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Tìm hiểu thêm về cá đuối khổng lồ nước ngọt

Theo Wikipedia, cá đuối nước ngọt còn được gọi là cá đuối sông Mekong. Đây là loài cá nước ngọt phân bố phổ biến ở bán đảo Đông Dương và đảo Borneo của Indonesia.

Cá đuối sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Phần đuôi của chúng có chứa chất độc cực kỳ nguy hiểm. Khi mang thai, chúng thường hung dữ hơn những thời điểm khác trong năm.

Video: Cá đuối khổng lồ chơi đùa thân thiện cùng bé trai
Các chuyên gia không thể ước tính số lượng loài cá này; nhưng chúng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hoạt động của con người. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã xếp loài cá đuối này vào loại nguy cấp (ảnh: tepbac.vn).

Hiện nay, sông Mekong là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài cá. Loài cá đuối nước ngọt này không phải là sinh vật khổng lồ duy nhất ẩn náu trong vùng nước giàu phù sa này. Cũng tại con sông này tồn tại những con cá trê và cá trắm khổng lồ; chúng có thể đạt kích thước 3m và nặng 270kg.

Sông Mekong bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy qua miền nam Thái Lan, sang Lào, Myanmar, Campuchia và vào Việt Nam. Con sông này “nuôi sống” 60 triệu người thông qua lưu vực và các phụ lưu của nó.

Có thể bạn quan tâm: