Bé gái tự leo lên chỗ đầu giường ngủ ngon lành khiến bố mẹ tá hỏa đi tìm.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh bố mẹ tá hỏa đi tìm khi con bất ngờ đổi chỗ ngủ được lan truyền trên mạng xã hội. Đoạn video do camera phòng ngủ của một gia đình ghi lại khiến người xem không biết nên khóc hay nên cười.
Video ghi lại cảnh bố mẹ tá hỏa đi tìm khi con bất ngờ đổi chỗ ngủ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống bố mẹ tá hỏa đi tìm khi con đổi chỗ ngủ

– Bố mẹ đang ngáo ngủ.
– Haha, mở mắt liếc 1 cái rồi quay đi ngủ tiếp.
– Nhìn bé tỉnh dậy có vẻ ngạc nhiên chút xong lại ngủ tiếp.
– Chắc do ngủ không bật đèn nên không nhìn thấy.
– Con ngủ cũng có tiếng thở dễ phát hiện trong đêm vắng, tuy nhiên không ai lại đặt camera như vầy cho dù là để ngó chừng trẻ khi không có trong phòng.

Khám phá: Có nên cho trẻ nhỏ nằm giữa bố và mẹ?

Nhiều bà mẹ luôn quan niệm rằng nên cho bé tiếp xúc với cả bố và mẹ càng nhiều càng tốt, kể cả trong lúc ngủ để tăng sự gắn kết giữa bố và mẹ. Một số người cho rằng nên đặt trẻ nằm giữa bố mẹ để trẻ không lăn ra khỏi giường, số khác lại cho rằng nên cho trẻ nằm bên ngoài gần mẹ để trẻ không bị quá nóng và quá chật.

Trên thực tế, việc cho bé ngủ giữa bố và mẹ sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hơn là lợi bởi:

Bố mẹ có thể nằm đè lên bé

Khi ngủ, không ai có thể đảm bảo rằng mình chỉ ngủ ở một tư thế. Chưa kể, nếu bố mẹ nào ngủ hay có thói quen vung chân tay có thể va vào bé. Đặc biệt khi bố mẹ mệt mỏi, ngủ không sâu giấc hoặc bố uống rượu bia, hút thuốc… ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ.

Có nguy cơ khiến trẻ bị ngộp thở

Trẻ nhỏ nằm giữa cha mẹ có nguy cơ ngạt thở cao. Nguyên nhân là do cha mẹ sử dụng gối quá to và dày, vượt quá khuôn mặt của bé. Trẻ còn quá nhỏ, nằm giữa sẽ dễ bị ngạt thở; thiếu oxy và thừa CO2 do hệ hô hấp của người lớn khỏe hơn trẻ khiến trẻ không thở kịp thời.

Video: Bố mẹ tá hỏa đi tìm khi con bất ngờ đổi chỗ ngủ
Ảnh: Sức khỏe công

Không chỉ vậy, nếu nửa đêm trời lạnh, cha mẹ vô ý kéo chăn đắp; không chú ý để trẻ nằm giữa có thể trùm chăn lên mặt trẻ khiến trẻ bị ngạt thở. Do đó, trẻ sơ sinh không nên được đặt giữa cha mẹ của chúng.

Làm bé cảm thấy nóng bức, khó chịu

Thân nhiệt trẻ em thường cao hơn người lớn nên thực tế chúng rất nóng. Đồng thời, cha mẹ ở một bên, nhiệt độ cơ thể cũng khá cao. Bé nằm giữa vừa thiếu oxy, vừa chật chội, nóng bức.

Nếu vào mùa đông, cha mẹ vẫn mặc nhiều quần áo cho bé vì sợ bé bị lạnh khi ngủ thì càng nguy hiểm. Nó sẽ gây tác dụng ngược là mồ hôi ra nhiều, lâu ngày sẽ ngấm vào quần áo; rất dễ khiến bé bị cảm lạnh. Cha mẹ khi ngủ say mà không chú ý sẽ rất nguy hiểm cho bé. Vì vậy, dù là mùa đông hay mùa hè, khi đi ngủ, bạn chỉ nên cho bé mặc trang phục thoáng mát, sau đó đắp chăn cho bé.