Khi vấp ngã muốn bỏ cuộc, hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống để trải lòng mình và tìm được bến đỗ bình yên trong tâm trí bạn nhé.

Cuộc sống bộn bề lo toan khiến con người ta luôn khao khát một chốn bình yên. Kỳ thực, bình yên nằm ở trong tâm trí, nhưng người người không biết lại cứ háo hức tìm kiếm từ bên ngoài.

Không lo ngày mưa, không sợ ngày nắng, ung dung như cơn gió phiêu bồng

1. Khi còn trẻ, ai cũng nghĩ ngày tháng còn dài, cơ hội tương phùng cũng không thiếu. Nhưng mấy ai biết được đời người như tia chớp giữa hư không, cuộc đời vốn dĩ chỉ là ảo ảnh. Đời người vốn dĩ là một phép trừ, gặp nhau một lần cũng là trừ đi một lần.

2. Khi bạn còn nghèo, hãy ở nhà ít hơn và ra ngoài nhiều hơn. Và khi bạn giàu có, bạn nên ở nhà nhiều hơn ở bên ngoài. Đây là nghệ thuật của cuộc sống.

3. Đừng làm tổn thương người khác khi bạn tức giận. Đừng diễn giải hoặc đánh giá người khác chỉ bằng đôi tai của bạn.

4. Càng lúc nghèo khổ nhất, bạn càng phải phóng khoáng. Đừng phàn nàn nếu bạn nghèo, đừng khoe khoang nếu bạn giàu có. Sống giản dị, điềm đạm nhưng thực tế, làm nhiều việc thiện hơn thì tâm sẽ bình yên.

Thông minh là một món quà, còn lương thiện là một loại lựa chọn
Kỳ thực, bình yên nằm ở trong tâm trí, nhưng người người không biết lại cứ háo hức tìm kiếm từ bên ngoài.

5. Cơ hội hiếm khi xuất hiện hai lần, cũng như không ai bơi hai lần trong cùng một dòng sông. Có những thứ một khi đã qua thì vĩnh viễn ra đi, không có lần sau. Có những điều không nói ra sẽ mãi là bí mật, sống để bụng chết mang theo. Hãy trung thực, sống chan hòa, không lo ngày mưa, không sợ ngày nắng, ung dung như cơn gió phiêu bồng.

Thông minh là một món quà, còn lương thiện là một loại lựa chọn

6. Tha thứ cho ai đó nhưng trong lòng vẫn chưa thể vui vẻ, tâm vẫn còn oán hận. Đó là vì bạn đã quên mất một điều: Hãy tha thứ cho chính mình.

7. Tuổi trẻ là tài sản lớn nhất, vì vậy hãy trân trọng thời gian của mình. Nghèo khó không phải là bi kịch, đánh mất tình yêu cuộc sống mới là thất bại lớn nhất trong cuộc đời.

8. Một lời nói bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời nói độc ác có thể làm hỏng cả đời người. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời nói yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

9. Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng lương thiện khó đạt được hơn thông minh. Thông minh là một món quà, còn lương thiện là một loại lựa chọn. Trong cuộc sống, đối đãi chúng ta chọn thiện lương, xử sự ta chọn chân thành, đối với người thì chọn khoan dung, đối với bản thân thì chọn nghiêm khắc với chính mình. Làm được như thế, chẳng phải là có thể sống một cuộc sống nhàn nhã, ung dung tự tại nhất rồi sao?

Bình yên nằm ở tâm trí, nhưng ai ai cũng háo hức tìm kiếm từ bên ngoài
Kỳ thực, bình yên nằm ở trong tâm trí, nhưng người người không biết lại cứ háo hức tìm kiếm từ bên ngoài.

10. Trên đời, có những chuyện không cần giải thích; có những điều hôm qua còn là tranh chấp thiệt hơn, ngày mai đã thành mây thành khói. Nếu không làm sai thì không cần giải thích, không cần biện minh. Nếu bạn làm sai, dù bạn có giải thích thế nào đi chăng nữa thì cũng không ai tin bạn.

Bình yên nằm ở tâm trí, nhưng ai ai cũng háo hức tìm kiếm từ bên ngoài

11. Khi thấy nghèo đừng so đo, miệt thị. Người nghèo nhưng chí không nghèo. Hãy đối xử với họ bằng tấm lòng nhân hậu và trân quý. Khi thấy giàu có cũng đừng cầu cạnh, xu nịnh. Giàu tiền không bằng giàu đức. Nhà rộng ba gian không bằng người có tấm lòng rộng rãi.

12. Đầy khắp trong thiên hạ người quen biết, tri kỷ cùng ta được mấy người? Gặp được người tri kỷ thì nâng cốc, thơ hay chỉ bình ngâm với bạn hiền.

13+ câu nói hay về cuộc sống giúp tôi tìm thấy bình yên trong tâm trí
Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt (ảnh chụp màn hình internet).

13. Cuộc phiêu lưu của cuộc đời là không ngừng học hỏi. Mục đích của cuộc đời là để trưởng thành. Bản chất của cuộc đời là sự thay đổi. Thử thách của cuộc đời là phải vượt qua. Tinh túy của cuộc đời là phải chăm sóc. Cơ hội của cuộc đời là sự phụng sự. Bí mật của cuộc đời là dám làm. Hương vị của cuộc đời đang giúp ích. Vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi.

14. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè, chứ không phải đếm số năm bạn sống. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt. Khi cuộc sống cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy rằng bạn có cả nghìn lý do để mỉm cười.

Những câu nói hay về cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những phút giây bình yên trong tâm trí và cách nhìn cuộc sống nhẹ nhàng để xua tan đi bao vất vả, lo toan.