Nóng: 6 tiếng, TP. HCM thêm 154 ca; người nhiễm ở Phú Yên cao kỷ lục; Bill Gates bị phanh phui lối sống trụy lạc.

Thêm 260 ca

Trong đó, có 2 ca nhập cảnh.

258 ca trong nước, gồm: TP. HCM (154), Bình Dương (48), Long An (28), Phú Yên (10), Hưng Yên (5), Bắc Giang (4), Nghệ An (3), Hà Tĩnh (3), Bình Phước (1), Đồng Tháp (1), Bắc Ninh (1)

Số người nhiễm ở Phú Yên cao kỷ lục

Sáng nay, Phú Yên có thêm 46 ca dương tính, gồm: TP Tuy Hòa 41 ca, huyện Sơn Hòa 1 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca và huyện Tuy An 1 ca.

Đây là kỷ lục về số người nhiễm Covid-19 trong một ngày ở tỉnh miền Trung này.

Từ 23/6 đến nay, Phú Yên có 150 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

 Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại huyện Bình Chánh (ảnh: HCDC).

70 chợ truyền thống ở TP.HCM ngưng hoạt động

Đến ngày 29/6, tại TP. HCM đã có 70 chợ truyền thống trong số 234 chợ trên địa bàn đã ngưng hoạt động. Lý do các chợ bị đóng cửa vì xuất hiện ca mắc, liên quan đến ca mắc Covid-19; hoặc không đảm bảo phòng chống dịch.

Theo Sở Công Thương TP. những chợ thực hiện tốt phòng chống dịch sẽ mở cửa, còn không “sẽ đóng cửa tiếp” (Đọc tiếp).

Bình Dương có 81 ca nghi mắc đều là công nhân

Ngày 30/6, Bình Dương ghi nhận 81 ca nghi mắc Covid-19.

Tất cả các ca nghi mắc đều là nhân viên công ty Wanek 2, đang ở khu vực phong tỏa của công ty. Các ca bệnh này tập trung ở các khu nhà trọ tại các địa phương: TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên, TX.Bến Cát.

6 điểm mới về cư trú tại Việt Nam từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7/2021, Luật Cư trú năm 2020 của Việt Nam bắt đầu có hiệu lực với một số điểm mới đáng lưu ý như sau:

Chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú từ ngày 1/1/2023;

Quản lý công dân bằng thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Quy định tại khoản 4 Điều 3;

Giảm thời gian giải quyết đăng ý thường trú từ 15 ngày xuống còn 7 ngày. Quy định tại khoản 3 Điều 22;

Diện tích nhà thuê, mượn, ở nhờ tối thiểu 8m2/người mới được đăng ký thường trú;

Bỏ điều kiện phải đủ thời gian tạm trú khi nhập hộ khẩu vào các thành phố trực thuộc Trung ương. Quy định tại Điều 20;

Lưu trú dưới 30 ngày không cần đăng ký tạm trú. Quy định tại khoản 1 Điều 27 (Đọc tiếp).

Đi tìm đội chung bảng đấu với Việt Nam

Lúc 14h chiều nay (giờ Việt Nam), buổi lễ bốc thăm sẽ được diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) nằm ở Malaysia. 12 HLV trưởng của các đội có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ tham gia trực tuyến. Bên cạnh HLV Park, đại diện VFF cũng tham dự sự kiện này.

12 đội tại vòng loại thứ ba được chia vào 6 nhóm hạt giống dựa trên bảng xếp hạng FIFA đặc biệt công bố ít ngày trước. Ban tổ chức sẽ bốc thăm, chia hai bảng A và B, mỗi bảng 6 đội.

Theo trung vệ Bùi Tiến Dũng: “Tôi thích vào cùng bảng với Trung Quốc, Oman và Syria. Đó là những đối thủ mà tôi cảm thấy Việt Nam có khả năng kiếm điểm cao hơn so với nhóm còn lại” (Đọc tiếp).

Bill Gates bị tố ngoại tình

Nhiều cựu quản lý của Microsoft vừa tiết lộ Bill Gates là người cục cằn, hay la mắng nhân viên, thích gạ gẫm phụ nữ đã có chồng và lui tới các hộp đêm có vũ nữ thoát y.

Bốn người phụ nữ từng làm việc với Gates tại Microsoft nói với tờ Insider rằng ông là người rất người thô lỗ, hay chửi thề và mắng mỏ cấp dưới.

“Khi 27 tuổi, anh ta ngoại tình với một người phụ nữ đã kết hôn và hơn anh ta tới 13 tuổi. Đó là vợ của một giám đốc Osborne Computer đang sống ở nước ngoài”, James Wallace – người đã viết hai cuốn tiểu sử về gia đình Bill Gates, cho biết.

Bill Gates (ảnh chụp màn hình tờ Marca).

Wallace cũng kể thêm với Insider rằng Bill đặc biệt thích đến khu giải trí Boston, nơi được mệnh danh là “sân chơi của quỷ Satan” với nhiều hộp đêm có vũ nữ thoát y, rạp hát khiêu dâm và nhiều hoạt động bệnh hoạn khác. Ngay cả khi Gates bắt đầu hẹn hò với Melinda vào năm 1987, ông vẫn tiếp tục duy trì các thói quen xấu này khi có thời gian nghỉ ngơi.

Một trong những điều sốc nhất, có lẽ là việc năm 2008, Bill Gates thành lập bgC3. Nó là viết tắt của “Bill Gates Catalyst 3” – mô tả công ty như một tổ chức tư vấn nhằm sử dụng công nghệ để chống lại đói nghèo. Tuy nhiên, thực chất của dự án mang danh từ thiện này là một cách để ông thoát khỏi sự giám sát của vợ và tiêu tiền cho các sở thích bên cạnh công việc (Đọc tiếp).