Nóng: Bay nội địa, khách phải có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ; 5 tỉnh thành miền Tây miễn học phí.

Bay nội địa, khách phải có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để mở lại hàng không nội địa, tất cả hành khách đi máy bay đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Việc vận chuyển được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1, áp dụng thí điểm 2 tuần sau khi Kế hoạch được ban hành, gồm khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến.

Ngoài ra là hành khách có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng đến sân bay; khách có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng khi bay; khách có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 12 tháng cũng được bay.

Giai đoạn 2, áp dụng 2 tuần tiếp theo giai đoạn 1, bao gồm các đối tượng khách như trong giain đoạn 1, riêng đối tượng hành khách có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng trước khi bay và thêm hành khách có xác nhận lưu trú tại khu vực không áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tối thiểu 14 ngày.

Giai đoạn 3, áp dụng tiếp theo giai đoạn 2 (nếu không có thông báo khác của Cục Hàng không), không hạn chế về đối tượng hành khách được vận chuyển.


5 tỉnh thành miền Tây miễn học phí

Tỉnh Long An vừa phê duyệt đề xuất miễn học phí học kỳ 1 với 300.000 học sinh, từ bậc mầm non đến phổ thông trên địa bàn.

Tỉnh Vĩnh Long miễn học phí học kỳ I, năm học 2021 – 2022 cho toàn bộ học sinh các khối ở trường công lập.

Tỉnh Sóc Trăng không thu học phí với cấp mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên.

TP. Cần Thơ đang hoàn thành thủ tụcmiễn 100% học phí học kỳ I, năm học 2021 – 2022 cho 247.000 học sinh các cấp.

Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu đã đề xuất miễn học phí cho hơn 160.000 học sinh trong học kỳ 1, năm học 2021 – 2022 (Đọc toàn bản tin trên VTC).

Còn 12 người đi rừng chưa liên lạc được sau bão ở Huế

Theo Tuổi Trẻ, sáng 13/9, ông Lê Thanh Hồ, phó chủ tịch huyện Nam Đông, cho biết thông tin trên.
Trước đó, sau cơn bão số 5, huyện Nam Đông thống kê có 37 người dân ở các xã trên địa bàn bị mất liên lạc do đi rừng làm nương rẫy nhiều ngày.

Việc mất liên lạc, theo chính quyền, là 12 người này đang ở khu vực không có sóng điện thoại (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông tăng chi phí 7,8 triệu USD

Theo báo Pháp luật TP. HCM, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thể hoàn thành đúng tiến độ, nên phải kéo dài thời gian thực hiện, làm tăng chi phí hợp đồng tư vấn giám sát khoảng 7,835 triệu USD.

Thông tin này vừa được nêu trong văn bản Bộ GTVT gửi Bộ Tài chính.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được đầu tư bằng vốn ODA Trung Quốc với tổng mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD. Trong đó, vốn vay Trung Quốc 419 triệu USD, vốn đối ứng trong nước là 113 triệu USD.

Sau đó, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 891 triệu USD (tương đương 18.792 tỉ đồng), trong đó vốn vay Trung Quốc bổ sung là 250 triệu USD từ năm 2017 (Đọc toàn bản tin trên Pháp luật TP. HCM).

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông (ảnh: Báo Chính phủ).

Từ Khóa: