Làm đẹp da rất quan trọng với phụ nữ. Nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng chăm sóc da đạt hiệu quả; có 5 thời điểm quan trọng trong ngày đừng bỏ lỡ.

7h-8h: Rửa mặt và bôi kem chống nắng – bảo vệ da buổi sáng

Sau khi ngủ dậy, chúng ta nên rửa mặt và dưỡng da một cách nhẹ nhàng. Nhiều chị em chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa da sạch sau khi thức giấc. Dù rằng khi đang ngủ nhưng bụi bẩn có sẵn trong không khí; hay bụi từ vỏ gối, chăn màn, tóc, dầu thừa… đều có thể bám lên da. Đó là nguyên nhân gây ra bí tắc lên mụn, hạn chế dưỡng chất hấp thụ vào làn da.

7h-8h: Rửa mặt và bôi kem chống nắng – bảo vệ da buổi sáng
Dù bận rộn đến đâu cũng đừng bỏ quên bôi kem chống nắng mỗi sáng.

Cách làm sạch da mặt tốt nhất là sửa rửa mặt; sau đó lau qua với nước tẩy trang dịu nhẹ để da được sạch hơn.

Tiếp theo, cần dưỡng da nhẹ nhàng với những sản phẩm thẩm thấu nhanh; giúp cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng và bảo vệ da. Cần nhớ rằng, dù bận rộn đến đâu cũng đừng bỏ quên bôi kem chống nắng mỗi sáng. Vì nó giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ ánh nắng mặt trời cũng như máy tính, giảm thiểu nếp nhăn; ngăn ngừa lão hóa sớm cho da mặt.

12h: Xịt khoáng – cung cấp ẩm và dưỡng chất cho da

Vào buổi trưa, sau khi chúng ta đã có nhiều giờ tiếp xúc với điều hòa và máy tính; làn da bắt đầu có dấu hiệu khô và thiếu nước. Chúng ta có thể dùng một chai xịt khoáng; xịt đều lên da để bổ sung độ ẩm cho da, giảm thiểu da tiết dầu.

12h: Xịt khoáng – cung cấp ẩm và dưỡng chất cho da
Nhớ bỏ sẵn chai xịt khoáng trong túi xách đi đâu cũng có thể sử dụng được nhé.

Công đoạn này cực kỳ ít tốn thời gian nhưng lại quan trọng; chị em nhớ bỏ sẵn chai xịt khoáng vào túi xách nhé.

13-14h: Thoa lại kem chống nắng – bảo vệ da buổi chiều

Cần tẩy trang nhẹ với nước tẩy trang; rồi thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da vào buổi chiều. Như vậy sẽ không sợ kem thoa lúc sáng bị mất tác dụng, hay do bị trôi bởi mồ hôi và tác động.

13-14h: Thoa lại kem chống nắng - bảo vệ da buổi chiều
Bôi lại kem chống nắng vào đầu giờ chiều sẽ đảm bảo an toàn rằng da không bị ánh nắng mặt trời tác động, ngăn ngừa sạm nám, lão hóa sớm.

Việc bôi lại kem chống nắng vào đầu giờ chiều sẽ rất tốt cho làn da. Tránh để mồ hôi hay môi trường làm da bị khô.

18-19h: Tẩy trang

Sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, làn da chúng ta cũng đã bị tích tụ nhiều khói bụi và dầu thừa. Vì vậy, chị em có thể dùng các loại nước tẩy trang dịu nhẹ. Nếu đã makeup đậm thì nên dùng các loại dầu, sáp tẩy trang đủ để đảm bảo sạch mỹ phẩm trên da nhé.

18-19h: Tẩy trang
Tẩy trang là bước rất quan trọng để an toàn co làn da không bị dị ứng hay kích ứng trước khi dưỡng da ban đêm.

21-22h: Dưỡng da ban đêm – thời điểm chăm sóc da đạt hiệu quả tốt

Chăm sóc da buổi tối cũng không kém phần quan trọng để có một làn da trắng sáng, mịn màng. Chăm sóc da buổi tối thường sẽ bao gồm các bước sau: tẩy trang, sữa rửa mặt, nước cân bằng, serum, kem dưỡng mặt, kem dưỡng da.

Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi của cơ thể và làn da. Do đó, ban đêm thì làn da có khả năng hấp thụ chất từ các sản phẩm dưỡng được nhanh hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Đây cũng là lúc chăm sóc da tốt nhất nên cần áp dụng những chu trình dưỡng da chuyên sâu, giúp da hấp thụ dưỡng chất đầy đủ.

Nhiều chị em đã tạo cho mình thói quen skincare da vào một khung giờ cố định ban đêm để tránh trường hợp mải xem điện thoại hoặc ngủ quên mà bỏ lỡ.

21-22h: Dưỡng da ban đêm - thời điểm chăm sóc da đạt hiệu quả tốt
Ban đêm, làn da có khả năng hấp thụ chất từ các sản phẩm dưỡng được nhanh hơn so với các thời điểm khác trong ngày (ảnh minh họa: nguồn internet).

Bên cạnh chu trình chăm da chuyên sâu, có thể kết hợp thêm cách chăm sóc da bằng việc dùng may đẩy dưỡng chất, máy làm đẹp công nghệ cao để giúp da có điều kiện hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Lưu ý cần làm sạch tay trước khi chạm vào da; bàn tay sạch rất quan trọng trong các bước dưỡng da; vì nó tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta.

Trên đây là 5 thời điểm quan trọng trong chu trình chăm sóc da đạt hiệu quả tốt; để có làn da tươi sáng, khỏe, mịn màng.

(Nguồn: phunutoday)