Chỉ khi thật sự quan tâm và yêu thương vợ hết lòng thì đàn ông mới có thể tận tâm chăm lo cho cô ấy tới như vậy.

Yêu thương thể hiện bằng hành động là điều cảm nhận được rõ nhất. Đừng nghĩ đàn ông không tinh tế, không biết cách thể hiện tình cảm với bạn đời. Bởi khi đã yêu chân thành thì người đàn ông cũng có cách thổ lộ cho đối phương biết tấm chân tình của mình; và chỉ cần nhìn qua chị em có thể cảm nhận được.

Nếu chồng mình có những hành động dưới đây, bạn chính là một người vợ may mắn và hạnh phúc nhất.

3 hành động chứng tỏ một người chồng cực phẩm yêu thương vợ hết lòng

1. Thức đêm chăm vợ đẻ

Chị em phụ nữ vẫn rỉ tai nhau rằng, muốn biết đàn ông yêu vợ hay không, cứ tới cửa phòng đẻ. Thực tế đúng là như vậy; bởi chỉ khi yêu thương vợ đàn ông mới hiểu thấu nỗi vất vả của vợ phải mang nặng đẻ đau. Thế nên khi vợ vào phòng sinh, anh ấy ở bên ngoài sẽ nóng ruột đứng ngồi không yên. Toàn bộ tâm trí của anh ấy hướng vào phòng sinh của vợ; mọi việc khác đều không còn bận tâm.

Thức đêm chăm vợ đẻ
Khi vợ sinh xong, anh ấy không chỉ quan tâm mỗi con mình có chào đời khỏe mạnh hay không; mà mà còn đến bên hỏi han, động viên vợ; xem cô ấy có mệt, có mất sức nhiều không.

Thực tế rất nhiều người chồng, khi vợ sinh xong thì chỉ chăm chăm để ý tới con mà quên bẵng vợ; điều này khiến phụ nữ có cảm giác bị chồng bỏ rơi, có con rồi, anh ấy không cần vợ nữa.

Đặc biệt, một người chồng yêu vợ hết lòng sẽ không ngại thức khuya chăm con cho vợ ngủ đủ giấc. Thực tế có nhiều ông chồng có thể thức khuya chơi game; nhưng nếu bảo chăm con thì không. Còn khi yêu thương vợ người đàn ông sẽ sẵn sàng tranh phần bế con, pha sữa cho con ăn để vợ ngủ.

2. Người chồng yêu thương vợ hết lòng luôn chăm sóc khi vợ ốm đau

Làm người không ai tránh khỏi sinh lão bệnh tử, bởi đó là quy luật tất yếu của cuộc đời. Nhưng cũng chính lúc ốm đau chúng ta mới hiểu được tấm lòng của người bạn đời dành cho mình.

Bởi người có thể cùng mình vui vẻ, hưởng thụ những lúc khỏe mạnh, thành công thì nhiều. Nhưng người có thể đồng cam cộng khổ; chịu chăm sóc mình những lúc ốm đau, khổ nạn lại rất ít; và không phải ai cũng sẵn sàng. Bởi vậy, chỉ cần nhìn vào hành động của chồng lúc vợ ốm; có thể biết được đây là người chồng tử tế hay vô tâm.

Chăm sóc khi vợ ốm đau
Người đàn ông yêu vợ thật lòng sẽ luôn đặt sức khỏe của vợ lên trên hết. Anh ấy có thể không biết nói những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng như vợ mong muốn; nhưng khi thấy vợ không khỏe, anh ấy sốt sắng; và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để sức khỏe của vợ được tốt nhất.

Khi vợ ốm, anh ấy có thể xin nghỉ làm; bỏ tất cả những cuộc hẹn bên ngoài để về nhà chăm sóc vợ. Trước đây, có thể không bao giờ vào bếp nấu ăn; nhưng để chăm lo cho vợ mà anh ấy không ngại làm việc nhà, trông con mà không phàn nàn gì.

Dù ban ngày có đi làm vất vả mệt mỏi như thế nào; nhưng khi vợ ốm, anh ấy sẽ thức đêm để theo dõi tình trạng sức khỏe của vợ. Anh ấy không thể ngủ yên khi vợ nóng sốt. Và chỉ thật sự yêu thương và quan tâm vợ, đàn ông mới có thể tận tâm chăm lo cho vợ tới như vậy.

3. Massage cho vợ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi với đủ những áp lực căng thẳng; khi trở về nhà đàn ông đều muốn được nghỉ ngơi. Nhất là khi về giường, họ sẽ muốn chìm ngay vào giấc ngủ để lấy lại sức. Thế nhưng yêu vợ, anh ấy sẽ dành khoảng thời gian nghỉ ngơi để quan tâm vợ.

Người chồng yêu thương vợ hết lòng không ngại massage cho vợ
Dù rất buồn ngủ nhưng thấy vợ không được khỏe hoặc mỏi mệt trong người; anh ấy vẫn sẽ vui vẻ ngồi dậy massage cho vợ; để cô ấy có thể thư giãn mà dễ dàng đi vào giấc ngủ, (ảnh minh họa: internet).

Người đàn ông yêu thương vợ luôn hiểu vợ cũng vất vả không kém mình; nên sẽ dùng sự quan tâm ân cần của mình để động viên vợ.

Có được người chồng tâm lý, yêu thương vợ hết lòng như thế, chị em nhớ trân trọng nhé. Bởi anh ấy chính là người chồng cực phẩm mà bất cứ một người phụ nữ nào cũng đều mong có được.