Voi con ngủ say đến nỗi voi mẹ gọi dậy mãi không được, khi voi mẹ phải nhờ sự trợ giúp của mấy anh chăm sóc vườn thú ‘cậu bé’ mới chịu dậy.

Con voi con ngủ say như chết trên bãi cỏ trong vườn thú. Hình ảnh đáng yêu này được quay tại Vườn bách thú Prague (CH Czech).

Video ghi lại cảnh voi con ngủ say voi mẹ gọi mãi vẫn không chịu dậy
Chú bé voi ngủ rất say, chân trước thỉnh thoảng còn giật giật. Nó chìm sâu trong giấc ngủ, mặc cho voi mẹ lay dậy. Không gọi nổi con dậy, hết kiên nhẫn, mẹ nó liền bỏ đi.
Video ghi lại cảnh voi con ngủ say voi mẹ gọi mãi vẫn không chịu dậy
Phải đến khi nhân viên vườn thú đến và cũng phải mất một lúc để đánh thức… chú voi mới thức dậy để đuổi theo mẹ.

Video ghi lại cảnh voi con ngủ say voi mẹ gọi mãi vẫn không chịu dậy

Góc bình luận của độc giả xem video

– Người ta đang tuổi ăn tuổi ngủ mà khum cho ngủ, kỳ ghiaaaa.

– Đang ngủ ngon gọi dậy chi zậy?

– Mình hay xem thế giới động vật. Hồi bé nhớ mãi hình ảnh voi mẹ âu yếm bé voi con sau khi bé đã chết vì thời tiết khắc nghiệt và phải đi đường dài không có đồ ăn. Nhớ lại cảnh đấy buồn dã man.

Những điều thú vị về voi con mới sinh

Theo thông tin từ wikipedia, Voi con mới sinh nặng khoảng 120 kg. Khi mới sinh trông rất lem luốc nên chúng được voi mẹ lau sạch sẽ rồi chúng mới đứng lên được. Sau khi chúng được sinh ra, chúng được các voi khác bảo vệ cho đến khi chúng đủ khỏe để đi lại. Trong vài tuần đầu đời, chúng hầu như không nhìn thấy gì, nhưng có thể nhận ra mẹ nó bằng mùi, âm thanh, xúc giác.

Giống như các loài động vật có vú sống lâu khác, voi mẹ dành nhiều năm để chăm sóc con non của chúng. Voi trưởng thành quá lớn nên không có nhiều kẻ thù, nhưng con non thì có nguy cơ bị tấn công.

Voi con bú sữa mẹ trong khoảng 5 năm đầu đời và voi đực rời đàn năm chúng 13 tuổi. Voi lớn lên rất chậm nên chúng có thể sống tới 60, thậm chí 80 năm.