Chú chó thông minh khi được chủ cho đồ ăn rất vui vẻ và ăn ngon miệng. Nhưng khi bị chủ trêu đùa khiến nó nghĩ rằng đồ ăn có độc và đã rất tức giận.

Video ghi lại khoảnh khắc phản ứng hài hước của chú chó thông minh khi bị chủ trêu đùa

Nguồn video: MUC Women.

Dưới đây là 6 đặc điểm nhận dạng những chú chó thông minh thường làm

Tìm bánh thưởng bị giấu đi

Có một số trò chơi đơn giản bạn có thể thử ở nhà để kiểm tra khả năng nhận thức của chó:

Ví dụ, sử dụng 3 cốc nhựa; cho con chó của bạn xem phần thưởng đó (phần thưởng là thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ mà nó yêu thích) và cho vào cốc bất kỳ. Sau khi đổi vị trí của chiếc cốc; hãy yêu cầu nó tìm ra cốc nào chứa phần thưởng.

Phản ứng hài hước của chú chó thông minh khi bị chủ trêu đùa
Những chú chó thông minh sẽ dễ dàng tìm ra đồ vật được giấu trong chiếc cốc (ảnh: cityzoo.vn).

Đối với những chú chó thông minh, chúng sẽ nhanh chóng tìm ra phần thưởng nằm ở đâu. Tuy nhiên, một số chú chó với khả năng nắm bắt thông tin nhanh vẫn có thể dễ dàng chơi trò chơi này.

Xử lý vấn đề

Mặc dù có nhiều người không đồng ý rằng việc chó có thể mở được cửa tủ lạnh là điều tuyệt vời; nhưng đó là dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt.

Phát hiện nhanh chóng

Con chó của bạn dường như luôn nhận thức được ngay lập tức những gì bạn nói? Hay chúng có thể tìm thấy món đồ chơi rất nhanh.

Khi những con chó tiếp thu thông tin khá nhanh từ những gì bạn cho chúng thấy; đó là những hành động tương tự giống con người. Có nghĩa là chúng thông minh hơn những con chó khác.

Hầu hết tất cả các giống chó đều thông minh; nhưng một số giống chó vượt trội hơn do khả năng liên kết thông tin nhanh.

Phản ứng hài hước của chú chó thông minh khi bị chủ trêu đùa
Chó là động vật quen thuộc với nhiều gia đình, bởi sự nhanh nhẹn, thông minh nên được nhiều người yêu thích.

Cố gắng truyền đạt

Những con chó luôn cố gắng giao tiếp với con người, ngay cả những điều đơn giản để chúng có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về những gì con người nói.

Gây rắc rối

Nếu con chó của bạn liên tục lục cắn phá đồ đạc hoặc lục lọi thùng rác; điều này có lẽ khiến bạn khá bực bội. Tuy nhiên, đó có thể là do nó cảm thấy nhàm chán và đang cố gắng thu hút sự chú ý từ bạn.

Sử dụng một số đồ chơi hoặc trò chơi để khiến chú chó bận rộn và giảm đi sự buồn chán cũng khá hiệu quả.

Chinh phục những đồ chơi giải trí

Đồ chơi luôn là niềm yêu thích của chó, và nếu chú chó của bạn nhanh chóng học cách “thích nghi” với một món đồ chơi có nhồi bánh thưởng; thì đây là một dấu hiệu của sự thông minh.

Đôi khi, những hành vi thông minh của loài chó đôi khi lại là những khuyết điểm; nếu nhìn nhận một cách đơn giản hơn thì đây vẫn là những hành vi mà chúng ta có thể chấp nhận được.

Có thể bạn quan tâm