Thấy chú mèo mướp bên cạnh đã nằm gọn trong chiếc giày. Mèo con có bộ lông vàng pha trắng cũng loay hoay cố gắng tìm cách chui vào chiếc giày còn lại.

Video ghi lại cận cảnh mèo con tìm mọi cách chui vào chiếc giày

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Mucwomen.

Tại sao mèo hay chui vào không gian chật hẹp

Một không gian diện tích nhỏ và phải có ít nhất ba mặt xung quanh; mèo có khả năng sẽ trèo vào bên trong và tạo cảm giác thoải mái cho bản thân. Đây là những lý do tại sao mèo thích ẩn náu ở các không gian như vậy!

Ấm ám

Theo bản năng; con mèo sẽ cuộn tròn thành quả bóng khi chúng ngủ để bảo vệ bụng. Không giống như loài chó, mèo sẽ không để lộ bụng dưới. Điều này do bụng mèo là phần dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể nên chúng thích được che chắn và an toàn khi tiếp xúc. 

Những nơi chật hẹp cũng có thể khiến mèo nhớ đến thời thơ ấu. Mèo mẹ thường tìm kiếm một không gian yên tĩnh và tương đối nhỏ để sinh và chăm sóc mèo con.

Mèo cũng là loài luôn tìm kiếm nguồn hơi ấm. Điều này là do mèo vốn là động vật sa mạc và dễ chịu nhất ở nhiệt độ từ 33 đến 37 ° C. Nằm cuộn trong một không gian nhỏ để ngủ có thể giúp mèo giữ lại một phần nhiệt trên cơ thể yêu thích của chúng. của họ. Vì vậy; mèo thường chui vào những nơi chật hẹp.

Mang lại cảm giác an toàn

Mèo thích đi vào những không gian nhỏ; nơi chúng cảm thấy chắc chắn và an toàn hơn là đối mặt với nguy hiểm có thể xảy ra trong không gian rộng mở. Những không gian nhỏ này cung cấp cho mèo một môi trường tapilu yên tĩnh; yên bình mà chúng thích thú ngay cả khi mối đe dọa lớn duy nhất được nhận thấy trong nhà bạn là tiếng ồn ào của máy hút bụi.

Mèo thích tự định vị bản thân để chúng có thể nhìn ra bên ngoài. Điều này khiến chúng cảm thấy an toàn và ẩn khỏi các mối đe dọa khác. Nếu có thứ gì đó sau lưng giúp chúng thấy yên tâm khi không có ai lẻn vào từ phía sau. Đồng thời mèo có thể nhìn rõ kẻ thù và những mối đe dọa khác. Đầu chúng hướng ra ngoài; vì thế chúng có thể dễ dàng chiến đấu nếu cần.

Tâm lý

Về mặt tâm lý của loài mèo, những nơi nhỏ hẹp giúp chúng thoát khỏi bất cứ điều gì làm phiền chúng. Mèo không giỏi giải quyết xung đột lắm. Mặc dù chúng có thể tỏ ra rất hiếu chiến nhưng mèo thường đi trốn với hy vọng rằng những xung đột như vậy sẽ qua đi. Vì thế, trong những lúc căng thẳng; bạn có thể thấy mèo trốn dưới đồ đạc hoặc trong hộp ở những nơi chật hẹp.

Mèo là một trong những loài động vật đáng yêu và thân thiện đối với con người. Hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm: