Sau khi dê con nhảy lên bàn xoay, dê mẹ dùng chân trước làm phần mâm xoay chuyển động. Dê con không hề sợ hãi mà thỏa thích chơi đùa cùng mẹ.

Dù là con người hay động vật thì những người mẹ đều hết lòng vì con cái. Người mẹ nào cũng muốn con mình có những trải nghiệm thú vị trên mỗi bước đường trưởng thành. Hình ảnh dê mẹ trong video dưới đây sẽ giúp chúng ta thêm yêu thêm quý tất cả những người mẹ trên đời.
Video ghi lại cảnh dê mẹ dùng chân xoay bàn xoay cho dê con:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Con Dê là biểu tượng của điềm lành

Dê trong văn hóa phương Tây và phương Đông được coi là rất cao quý. Theo truyền thuyết, dê được dùng làm vật hiến tế cho các vị thần hoặc làm phần thưởng. Dê là biểu tượng phong phú trong đời sống vật chất và tinh thần của con người.

Văn hóa phương Tây: Dê cái được tôn sùng trong các câu chuyện thần thoại là mẹ nuôi của thần Zeus. Sừng dê là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Dê đực được coi là biểu tượng của quyền lực và sắc dục nên thường bị coi là ác quỷ. Dê đực cũng tượng trưng cho con trai nửa người nửa dê của thần Hermer.

Văn hóa phương Đông: Con đê là một trong 12 con giáp, mang triết lý nhân văn. Do đó, con dê là biểu tượng của sự ôn hòa, thuần hậu và nhanh trí.

Video: Dê mẹ dùng chân xoay bàn xoay cho dê con thỏa thích chơi đùa
Dê mang những giá trị tinh thần ảnh hưởng đến văn hóa và tâm linh của con người (ảnh: Pixabay).

Dưới góc độ văn tự, chữ “dương” (Dê) thường được dùng cùng với chữ “tường” (may mắn); có khi chữ “cát tường” còn được viết là “cát dương”. Điều này có thể thấy trên các đồ đồng cổ, người xưa thường viết chữ “đại cát đại dương” trên các đồ vật này để thể hiện ý nghĩa “đại cát đại lợi”. Có lẽ đây cũng là lý do mà Dê được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Theo quan niệm dân gian, nếu người bệnh đặt biểu tượng Dê phong thủy ở hai bên đầu giường sẽ giúp họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Ngược lại, khi gặp chuyện chẳng lành, công việc không hanh thông, biểu tượng con Dê cũng sẽ giúp hóa giải tai ương.