Cún con chọc phá tổ ong và đã phải nhận hậu quả cho hành động dại dột của mình. Sự nghịch ngợm và tò mò nhiều lúc sẽ mang lại những điều đáng nhớ!

Video ghi lại cảnh cún con chọc phá tổ ong và cái kết

Ong là kẻ thù nguy hiểm của những chú chó; chúng có thể gặp nguy hiểm khi bị ong đốt. Vì vậy, là một người nuôi chó, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu bên ngoài của chúng.

Những biểu hiện khi chó bị ong đốt

Chó cũng tương tự như con người, khi bị ong đốt thường sẽ có những biểu hiện sau:

  • Vùng bị ong đốt sẽ bị sưng; có thể tấy đỏ hoặc nghiêm trọng hơn là vùng bị ong đốt sẽ lở loét.
  • Nếu như chó chó bị ong đốt vào chân, vết đốt có thể sưng lên và nó sẽ đi khập khiễng. Ngoài ra, chó có thể gặm hoặc liếm vùng bị ong đốt, tức là chất độc của ong có thể xâm nhập vào cơ thể chó.
  • Khi chú chó bị đốt vào khí quản; nó có thể gặp nguy hiểm như là khó thở và khi chúng khó chịu sẽ cắn phá mọi thứ xung quanh.

Những vị trí mà chó có thể bị ong đốt

Chó bị ong đốt vào mặt

Nếu chó bị ong đốt vào mặt, cơ mặt của chó sẽ sưng lên và co giật nhẹ. Ngoài ra, có thể nọc ong sẽ truyền lên mắt khiến mắt bị híp lại, gây đỏ quanh mắt. Con chó sẽ kêu rên gừ gừ.

Nếu không phát hiện kịp thời, chú chó có thể dùng chân chọc vào mặt vùng bị ong đốt. Điều đó có thể khiến vết thương của nó ngày càng nghiêm trọng; trầy xước và gây nhiễm trùng rất nguy hiểm. Đặc biệt hơn nếu chẳng may va vào mắt, mắt của chú chó có thể bị thương.

Video Cún con chọc phá tổ ong và cái kết sưng mặt
Khi chó bị ong chích, bạn phải nhanh chóng tìm cách lấy ngòi ong ra khỏi chú cún.

Chó bị ong đốt lên chân

Khi bị ong đốt vào chân chó sẽ phải đi khập khiễng vì thời điểm này chân của nó sẽ bị sưng tấy. Chó sẽ có biểu hiện như không đi lại được hoặc chó thường xuyên lấy mõm gặm vào chỗ ong đốt.

Nếu không phát hiện kịp thời, chân của chú chó có thể sưng to gây cản trở việc đi lại.

Video Cún con chọc phá tổ ong và cái kết sưng mặt
Có thể lấy ngòi của ong ra khỏi chú chó bằng cách dùng đồ gắp ra, hoặc một cách nữa là bạn có thể dùng một miếng gạt. Bạn cầm miếng gạt và gạt theo đường chéo một cách dứt khoát nhé.

Chó bị ong đốt vào ngực

Khi chó bị ong đốt vào ngực thì khá nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên chú ý đến những biểu hiện của chú chó. Chó có thể bị chất độc của ong làm sưng và chèn ép vào phổi.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến những biểu hiện của chó. Khi chó bị ong đốt vào ngực dễ chèn ép vào phổi dẫn đến ngạt thở.

Triệu chứng: Ngực bị ong chích thường sưng lên, chó thở khò khè và khó thở, thường gãi mạnh bằng chân và kêu rên rỉ.

Có thể bạn quan tâm