Khi thấy pháo hoa nổ, bé gái bịt tai cún để con vật bớt sợ hãi. Đoạn video ghi lại hành động này ở Trung Quốc vào dịp năm mới đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

Hành động của bé gái trong video đã chạm được vào trái tim của bao người

Chó có đôi tai cực thính nên một số bạn rất nhạy cảm với tiếng ồn. Vì thế, những tiếng động lớn như sấm sét, mưa bão…giống như “cơn ác mộng” đối với chúng. Trong những ngày Tết đến xuân về; việc cùng nhau hưởng ứng không khí bằng cách đốt pháo cũng khiến thú cưng hoảng sợ.

Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, từ thành phố đến nông thôn; trên các con đường lớn hay ngõ hẻm, người dân lại nô nức tụ tập bắn pháo hoa.

Theo đó, mạng xã hội ngoài những hình ảnh du xuân còn xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động. Một trong số đó là khoảnh khắc bên đường được cho là ở Trung Quốc; khi một cô bé lấy tay bịt tai chú chó, giúp nó chặn âm thanh lớn khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Thấy chú chó ngồi co ro khi tiếng pháo vang lên, cô bé liền giúp con vật đỡ sợ bằng cách bịt tai nó lại.

Từ nội dung đoạn video chỉ dài gần 20 giây ghi lại cảnh cô bé mặc áo phao hồng đứng bên đường cùng chú chó lông đen; có lẽ hai bạn đang xem người lớn đốt pháo đón xuân.

Tuy nhiên, tiếng nổ quá lớn khiến chú chó con sợ hãi. Ngay lập tức, cô bé thực hiện hàng loạt hành động, đầu tiên là cô nhẹ nhàng vỗ về và vỗ nhẹ vào đầu thú cưng như để trấn an; sau đó cẩn thận lấy tay bịt tai cún cưng lại để giảm tiếng ồn.

Nhiều độc giả đã để lại bình luận

Dù hành động rất hồn nhiên nhưng lại thể hiện được sự ấm áp của thiên thần nhỏ. Nó đã chạm đến trái tim của hàng triệu người; ai cũng cảm động với tấm lòng nhân hậu ấy.

Một số cư dân mạng còn để lại bình luận rằng: “Tôi chắc rằng con lớn lên sẽ thành người lương thiện. Có lẽ bố mẹ bé đã nuôi dạy con rất tốt; nhìn khoảnh khắc em bé bịt tai chú chó khiến tôi thấy xúc động. Vẫn còn nhiều câu chuyện đẹp xung quanh ta.” Nhiều người để lại bình luận cảm ơn em bé!

Video: Bé gái bịt tai cún khi pháo nổ để cún cưng bớt sợ hãi

Nguồn video: MUC Women

Video đề xuất: Chú chó đẩy xe lăn đưa chủ đi dạo phố

Có thể bạn quan tâm