Con tinh tinh ngồi ăn táo và không quên chia sẻ món ăn yêu thích này với người bạn rùa.

Video ghi lại hình ảnh tinh tinh đút táo cho rùa ăn

Nguồn video: Pinterest.com

Giường ngủ của con người còn bẩn hơn tổ tinh tinh

Bạn có thể khó tin nhưng một nghiên cứu khoa học mới đã chứng minh rằng tổ của tinh tinh sạch hơn cả giường ngủ của chúng ta.

Tạp chí Royal Society Open Science gần đây đã công bố một nghiên cứu so sánh số lượng các loài vi khuẩn có trong tổ của loài linh trưởng này và trên giường của con người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giường của con người chứa nhiều loài vi sinh vật, trong khi chỉ có bốn loài ký sinh được tìm thấy trong ổ của tinh tinh.

“Về cơ bản, ngôi nhà của chúng ta là một hệ sinh thái của các vi sinh vật. Không ngoại lệ, chiếc giường cũng ẩn chứa những vi khuẩn như vậy”, Megan Thoemmes, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Nghiên cứu cho thấy khoảng 35% vi khuẩn trên giường đến từ cơ thể chúng ta.

Video: Tinh tinh đút táo cho rùa ăn
Các nhà khoa học chỉ tìm thấy 3,5% vi khuẩn trong tổ của tinh tinh đến từ cơ thể chúng (ảnh: internet).

Tuy nhiên, nếu so sánh với loài linh trưởng này, kết quả thu được sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Giường của con người bẩn hơn ổ của tinh tinh

Thông qua việc xét nghiệm 41 cái ổ cũ ở thung lũng Issa, Tanzania (Châu Phi), số lượng vi khuẩn trong tổ nhiều hơn so với con người. Vì môi trường sống của loài linh trưởng này ở trong rừng; nhưng tỷ lệ vi khuẩn đến từ cơ thể của chúng lại nhỏ hơn của chúng ta mười lần.

Cụ thể, các nhà khoa học chỉ tìm thấy 3,5% vi khuẩn trong tổ của tinh tinh đến từ cơ thể chúng.

Điều này khiến các nhà khoa học ngạc nhiên; bởi đây là loài động vật hoang dã và không tắm thường xuyên như chúng ta. Thậm chí, số lượng các loài ký sinh như ve, bọ chét … thấp hơn nhiều so với dự kiến, chỉ tìm thấy ở 4/41 tổ được kiểm tra.

Megan Thoemmes giải thích rằng, do con người luôn ngủ trên một chiếc giường; trong khi tinh tinh xây tổ mới mỗi ngày nên tổ của chúng sạch sẽ hơn.

Tổ của chúng được tạo ra bằng cách uốn cong và cắm xen kẽ các cành cây.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng vấp phải nhiều phản đối.

Theo Live Science