Trong hôn nhân, phụ nữ kiểm soát chồng thái quá sẽ làm cho đàn ông mệt mỏi và sợ về nhà

Vợ chồng suốt ngày nhìn thấy nhau, “dính nhau như sam” cũng chưa chắc đã là tốt; và người đời có nói “xa thơm gần thối” cũng không hề sai. Bởi đôi khi, ít gặp nhau hơn một chút thì có thể lại có những điều tốt đẹp xảy ra; mối quan hệ luôn được duy trì bền vững.

Vợ chồng kết hôn một thời gian, tình cảm thường không được mặn nồng như lúc mới yêu nhau; một phần lý do vì hai bên cùng bộc lộ thêm những tính cách thật, chưa thể hiện hồi còn thuở mới yêu; chưa kể việc ở bên nhau quá nhiều và bị nửa kia kiểm soát dẫn đến tình cảm bị mài mòn.

Phụ nữ kiểm soát chồng sẽ giết chết hôn nhân

Người chị cùng công ty tôi, xinh đẹp kết hôn với một anh giỏi giang làm ở phòng bên cạnh. Hai anh chị thuở mới yêu nhau đã vô cùng quấn quýt, không thể tách rời. Mọi người đều chúc phúc và mừng cho anh chị khi tiến tới hôn nhân. Ấy vậy mà cuộc sống hôn nhân đã không còn như lúc mới yêu.

Việc kiểm soát cuộc sống cá nhân sẽ làm cho đôi bên trở nên thiếu sự tự do
kiểm soát cuộc sống của nửa kia chỉ khiến hôn nhân thêm nặng nề, mệt mỏi…

Thời gian đầu anh thường xuyên về nhà ăn cơm cùng chị nhưng rồi thưa dần. Anh không ngoại tình, cũng không rượu chè hay tụ họp bạn bè ở quán nhậu sau giờ làm; mà chỉ kiếm cớ ở lại công ty làm thêm.  

Hỏi ra mới biết, vợ chồng sáng tối gặp nhau nhiều; chị lại hay cằn nhằn, nóng giận vô cớ; lại thích kiểm soát thái quá cuộc sống riêng của chồng; khiến anh đâm chán nản mỗi khi về nhà. Có những chuyện nhỏ nhặt cũng khiến chị cằn nhằn, cau có, rồi xét nét, suy diễn, vô tình đẩy anh ra xa hơn.

Chị cũng biết là anh làm thêm giờ ở công ty, nhưng lúc anh về chị vẫn cố ý trách móc anh là chê cơm nhà; rồi chán vợ chán con không muốn về. Còn anh, nghe mãi những lời ca thán của chị thì mệt mỏi và tự tạo khoảng cách với chị. Từ sau khoảng thời gian đấy, vợ chồng anh gần như không nói chuyện với nhau; có việc gì cần thảo luận chỉ nói nhanh vài câu rồi việc ai người nấy làm.

Tôn trọng không gian riêng là bí quyết giúp hôn nhân bền vững

Việc kiểm soát cuộc sống cá nhân, mang tính chiếm hữu sẽ làm cho đôi bên trở nên thiếu sự tự do. Ghen tuông, trách móc của người vợ sẽ khiến cho người chồng mệt mỏi sợ trở về nhà. Quan hệ giữa vợ chồng nếu không có sự tôn trọng nhau; tôn trọng quyền riêng tư thì sẽ rất khó duy trì một mối quan hệ.

Thế nên, là vợ chồng cần tạo cho nhau những khoảng không gian riêng; đừng bao giờ cố gắng ôm hết mọi thứ; kiểm soát mọi thứ về họ và cả những điều xung quanh đối phương.

Phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc, đừng nên kiểm soát chồng
Để hôn nhân bền vững hãy yêu người ấy như cách bạn yêu mình; cho họ cơ hội thể hiện bản thân; khoảng không tự do thay vì kiểm soát làm nhau ngột ngạt. Cứ yêu nhẹ nhàng, đơn giản thì yêu thương mãi vẹn nguyên, (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Để tạo sự tươi mới cho cuộc sống hôn nhân hãy tạo cho nhau một không gian riêng vừa đủ; thỉnh thoảng cùng nhau hẹn hò đi ăn hay đi xem phim ở ngoài sau giờ làm việc căng thẳng cũng sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt hơn. 

Hãy sống và luôn cảm thấy biết ơn bạn đời của mình vì đã quyết định cùng nắm tay đi đến cuối con đường. Hãy nhớ lại lúc khó khăn mà cả hai cùng vượt qua để mà vị tha và nhường nhịn nhau hơn.