Dường như mỗi khi chơi đùa bên những hòn đá, những chú chó cưng này cảm thấy mình thật hữu ích và đáng yêu.

Một món đồ chơi mà những chú chó này đam mê chính là các hòn đá. Có vẻ như những chú chó cưng đáng yêu này luôn bị “ám ảnh” bởi các hòn đá. Hình ảnh chú cho chơi đùa thư giãn bên cạnh “người bạn đá” của mình nhanh chóng khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Dường như đó là đam mê duy nhất của những anh bạn bốn chân này.
Video ghi lại khoảnh khắc những chú chó cưng với đam mê chơi nghịch đá:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về những chú chó cưng có đam mê chơi nghịch đá

– Niềm đam mê kì lạ của 1 chiếc chó.
– Nghe nói chơi đá vui lắm nên thử.
– Niềm đam mê gì lạ thế này cún ơi.
– Cũng là trò chơi, sao trò chơi này lạ quá cún cưng.
– Lao động miệt mài quá.
– Mệt hụt hơi mà vẫn lao động không ngừng nghỉ. Chi mà khổ vậy cún ơi?
– Pha này mà có người ở dưới thì không biết là sẽ như thế nào nhỉ?
– Thú vui ” tao nhã” nhỉ Cưng !
– Kiếp trước nó là cầu thủ chơi môn bầu dục!

Khám phá: Top 3 giống chó kì lạ nhất hành tinh

Chó là loài vật nuôi thân thiện với con người và cũng không ai lạ gì với nó. Tuy nhiên, vẫn có những loài chó rất đặc biệt, chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được những đặc điểm độc nhất của loài chó trên thế giới. Dưới đây là Top 3 giống chó mà bạn có thể chưa từng thấy.

1. Giống chó Puli

Những chú chó Puli trông giống như cây lau nhà cầm tay. Giống chó độc đáo này có những cuộn lông tự nhiên được đan chặt vào nhau khiến nó trông giống như một cây lau nhà. Các cuộn lông sẽ dài ra và chạm đất nếu chủ nhân không cắt tỉa.

Khám phá: Top 3 giống chó kì lạ nhất hành tinh
Với bộ lông dày và dài, những chú chó Puli sẽ được bảo vệ không bị ướt dưới mưa. Hay vấp ngã chẳng hạn, chúng sẽ có bộ lông dày nên không bị đau.

Ngoài ra, giống chó Puli rất thông minh và nhanh nhẹn, chúng được huấn luyện để chăn cừu. Puli làm việc hiệu quả đến mức giá một con chó tương đương với thu nhập một năm của người chăn cừu. Các nhà khoa học hiện chưa biết chó Puli có nguồn gốc từ đâu. Có bằng chứng cho thấy loài chó này đã xuất hiện từ hơn 6000 năm.

2. Giống chó không lông Xolo

Chó không lông Xolo được coi là giống chó đặc biệt vì da của chúng không có một sợi lông nào. Ấn tượng hơn, những chú chó Xolo có chiếc cổ dài, tai dơi, đôi mắt tròn và thân hình bóng như mỡ.

Khám phá: Top 3 giống chó kì lạ nhất hành tinh
Giống chó Xolo rất được mọi người yêu thích, nó từng được người Aztec cổ đại tôn sùng như một con vật linh thiêng. Thú cưng độc này được những người yêu thích săn lùng và chăm sóc cho đến ngày nay.

Chó Xolo khỏe mạnh hơn những giống chó khác. Tuy nhiên, loài chó này phải luôn tránh nắng và cần tắm rửa thường xuyên để tránh bỏng da hay nổi mụn.

3. Chó có mào

Chó có mào được mệnh danh là loài chó xấu xí nhất thế giới. Không con chó nào có thể soán ngôi xấu xí của nó.

Video: Những chú chó cưng có đam mê chơi nghịch đá
Sở dĩ có danh hiệu này là do cơ thể chúng không có lông, ngoại trừ một cái mào giống mào gà trên đỉnh đầu, một chùm lông nhỏ ở đuôi và một vài cái ở ngón chân (ảnh: Mypet.vn).

Vì không có nhiều lông nên da của chó có mào là một loài thú cưng độc, nếu muốn nuôi cần dành nhiều thời gian để thoa kem và chăm sóc da cho chúng. Tránh cho chúng ra ngoài trời nhiều vì da của chúng rất nhạy cảm có thể bị khô da hoặc viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: