Để giữ cho cuộc hôn nhân luôn bình yên, hạnh phúc phụ nữ cũng có những bí mật không nên nói cho chồng biết.

Nhiều người nghĩ, đã là vợ chồng thì không nên giấu diếm nhau chuyện gì dù là quá khứ hay hiện tại; nhưng thực tế dù là vợ hay chồng thì có những chuyện không nên biết của nhau thì tốt hơn. Và đặc biệt là phụ nữ hãy “giữ lời” những chuyện này với chồng nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình luôn bình yên hạnh phúc.

1. Không nên nói cho chồng biết về tình sử của bản thân

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì ai cũng có tính tò mò muốn biết người yêu trước của vợ/chồng mình là ai, là người như thế nào. Và rồi cũng không ít người sẽ tự so sánh mình với người trước đây của vợ/chồng.

Nếu người vợ kể với chồng về người yêu trước của mình là người bình thường thì không sao. Nhưng nếu là người đẹp trai, giàu có, giỏi giang, bây giờ là giám đốc, hay có chức quyền gì đó… trước mặt chồng thì chắc chắn sẽ làm cho người chồng không hài lòng chút nào.

Và đến lúc 2 người hiểu lầm, mâu thuẫn rất có khả năng người chồng sẽ bực tức nói rằng “tôi không bằng người cũ của cô… phải không”; “nếu thích cô quay lại với nó đi”,…. điều này không phải hiếm.

Không nên nói cho chồng biết về tình sử của bản thân
Chuyện cũ, người cũ thì hãy để nó là ký ức đẹp trong lòng…

Và đặc biệt, phụ nữ càng không bao giờ được kể với chồng rằng mình đã yêu bao nhiêu người; yêu nhiều hay yêu ít; và từng yêu người cũ như thế nào. Bởi dù là vợ chồng nhưng chồng bạn vẫn sẽ có những sự phán xét ngầm đối với bạn. Vậy nên, nếu đã là người cũ, chuyện cũ thì hãy để mọi thứ ngủ yên; hãy để thành kỷ niệm đẹp, là 1 dấu mốc trong cuộc đời này.

2. Không nên nói cho chồng biết những cảm xúc tiêu cực về người nhà của chồng

Việc mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện muôn thuở khó tránh đối với chị em phụ nữ. Hay chuyện phụ nữ có những điều không hài lòng về nhà chồng cũng là thường tình. Tuy nhiên, một người phụ nữ hiểu chuyện và khôn ngoan; sẽ không bao giờ than phiền, kể xấu gia đình nhà chồng với chính người chồng của mình.

Dù là bạn vợ của anh ấy, nhưng anh ấy lại chỉ có 1 người mẹ thôi; và với đàn ông cha mẹ, anh em là điều không gì thay thế được. Vậy nên, cho dù anh ấy thương mẹ hơn thì là vợ cũng đừng quá phiền lòng.

Không nên nói cho chồng biết những cảm xúc tiêu cực về người nhà của chồng
Hãy thử đặt vị trí là chồng để hiểu và trân trọng tình cảm anh ấy dành cho cha mẹ mình. Và hãy thử nghĩ nếu anh ấy cũng đối đãi không tốt với cha mẹ vợ thì bạn nghĩ sao? Có buồn lòng không?

Vậy nên, đã là vợ chồng rất cần sự tôn trọng nhau lẫn gia đình 2 bên. Là phận dâu con không thể động 1 chút là không hài lòng, làm mình làm mẩy được. Dù nhà chồng hay bố mẹ chồng có chút khó khăn với bạn; thì hãy lấy đó làm mục tiêu để bạn cố gắng rèn giũa bản thân để ngày càng tốt hơn.

Khi bạn là người vợ, người con dâu hiểu chuyện hiếu thảo, đảm đang thì chẳng người chồng nào chán vợ; và cũng chẳng nhà chồng nào gây khó dễ được nữa cả.