Chú gà trống trắng khiến cộng đồng mạng cười ‘bể bụng’ bởi tiếng gáy không giống ai của mình.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng hài hước về một con gà trống màu trắng đã nhảy lên nóc bồn nước và tuôn ra một tràng tiếng gáy nghe rất lạ tai nhưng vui tai, không giống tiếng gáy của những con gà bình thường khác. Điều đặc biệt là tiếng gáy của con gà này nghe như tiếng cười sảng khoái.

Ngay sau khi đoạn video được đăng trên vnexpress, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận về tiếng gáy hoàn toàn lạ lẫm của chú gà trống:

Nguyễn Nhân: Con gà trống gáy y như cười ấy.

Huy ku: Điều gì làm nó cười thích thú như vậy???

Mike John Jr: Gà này là gà cười đúng hơn là gáy.

Johnny: Con gà trống này vừa gáy vừa cười cho nên gáy không giống ai.

Ho nam: Trong thời đại xã hội phát triển như bây giờ đến con gà cũng biết tìm cách xây dựng thương hiệu riêng và làm nổi mình giữa đám đông!

Hoang Ngoc: Con gà này gáy đến mami của mình cũng phải ngước nhìn vào điện thoại trên tay mình. Nhà mình mà có con gà ni chắc ko ngủ nổi vì buồn cười.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Vì sao các chú gà trống lại gáy vào đúng chuẩn các canh giờ trong ngày?

Theo docbao.vn, theo kết quả thực nghiệm và quan sát của các nhà Sinh vật học Nhật Bản được công bố trên các tạp chí khoa học, giống như con người, gà thực sự có nhịp điệu hay đồng hồ sinh học bên trong do các hóc môn điều chỉnh và bị chi phối bởi ánh sáng. Vào đúng thời điểm rạng sáng chúng sẽ cất tiếng gáy.

Video: Cười “bể bụng” với tiếng gáy không giống ai của chú gà trống
Tiếng gáy ấy như một lời tuyên bố hùng hồn tuyên bố lãnh thổ của chúng (ảnh: kienthuc.net).

Ở góc độ sinh tồn của loài, tiếng gáy của gà trống báo hiệu nơi cư trú của chúng, đồng thời cũng là tiếng gọi con mái duy trì nòi giống.

Video xem thêm: