Đoạn video ghi lại hình ảnh đàn cá nhảy ào lên mặt nước sau khi bị cơ quan chức năng chích điện; đã gây “sốt” trên mạng xã hội và truyền thông tại Mỹ.

Những bình luận thể hiện sự quan tâm của nhiều độc giả khi đoạn video được đăng tải trên Vnexpress:

Morien Nguyen: Ở Việt Nam, sau khi sốc điện sẽ là sốc muối.

Tuaqua: Quê tôi đã cấm cách đánh bắt này nhiều năm nay rồi.

Bạch Hải Luân: Quê em toàn gọi cá này là cá Mè – ăn tầng nước nổi, sống thành đàn, yếu hơn nên dễ shock điện hơn cá Chép. Riêng Chép mà shock điện chỉ có mò may ra bắt được.

Ktoan Lee: Mang cái hồ này đến VN thì phút mốt hết cá.

Tuan Nguyen: Bên đó nhiều vậy sao, đưa ngay đây nào, bên này đang ko có mà ăn đây.

Dương Gia Huy: Nhiều loài có lợi mà số lượng nhiều quá cũng phản tác dụng nhỉ.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Người Mỹ ‘đau đầu’ vì vấn nạn cá mè châu Á

Theo báo dantri, sự “xâm lấn” của cá mè châu Á vào hệ thống kênh, rạch, sông hồ là vấn đề khiến người Mỹ “đau đầu” trong nhiều năm qua. Loài cá này sinh sản quá nhanh; ăn một lượng lớn sinh vật phù du, gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng.

Chính quyền các địa phương ở Mỹ đã có nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng này. Họ sử dụng thuyền điện để tiếp cận các khu vực đánh bắt cá.

Video: Khoảnh khắc đàn cá mè khổng lồ ào lên mặt nước gây “sốt”
Cá mè sinh sản quá nhanh, ăn một lượng lớn sinh vật phù du, gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng (ảnh chụp màn hình aFamily).

Chích điện cá ở cường độ vừa phải là một chiến thuật phổ biến được các nhà môi trường sử dụng để kiểm đếm quần thể cá trong nước. Cơ quan quản lý bang Kentucky khẳng định; sốc điện không giết chết con cá mà nó chỉ gây “sốc” tạm thời cho chúng.

Việc chích điện cho thấy số lượng cá ở các kênh, rạch, sông, hồ ở Kentucky còn khá nhiều; và chính quyền bang dự kiến ​​sẽ vớt số cá này để bán cho những ai muốn mua.

Cá mè châu Á có thể được chế biến thành phân bón, mồi câu cá hoặc làm thức ăn cho người.